Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
1. Chấp nhận sai lầm. Thất bại cũng là chuyện thường tình như thành công vậy. Kì vọng cuộc sống trôi chảy tức là bạn đang mơ mộng hoá rồi. Ai trong chúng ta cũng đều phạm sai lầm cả. Thất bại giúp chúng ta cân bằng cuộc sống và mở ra cơ hội để phát triển bản thân. Chấp nhận thất bại còn giúp bạn không cảm giác cay đắng và thất vọng, và sẽ giúp bạn không buông xuôi và không nỗ lực hết mình nữa đấy.

2. Bạn giỏi theo cách của bạn.

Không tin tưởng vào khả năng của bản thân đóng vai trò chính khiến bạn sợ bị thất bại. Bạn sợ hãi, bạn muốn trốn tránh, không muốn thử sức vì sợ sẽ bị khám phá ra bạn không có khả năng? Nhưng bạn ơi, bạn biết không? Nguồn cơn của sự sợ hãi này lại không nằm ở thực tế, mà nằm ở tâm lý chúng ta. Không ai hoàn hảo cả. Sự khác biệt giữa những người thành công và biết vượt qua thất bại chính là cách bạn nhìn nhận thất bại và ảnh hưởng của nó lên bạn. Hãy tin vào bản thân, và việc phải làm là ngẩng cao đầu và tiếp tục cố gắng bạn nhé.

3. Hãy bình tĩnh.

Cho dù bạn cảm thấy thế nào cũng đừng đánh mất “phong độ” của mình. Nghĩ thế này nha: kết quả chẳng khác đi cho dù bạn giận dữ đến đâu đi nữa. Nhưng bình tĩnh sẽ tốn ít năng lượng hơn, “bảo tồn” danh tiếng của bạn. Còn bạn cảm thấy tức giận ư? Hãy dành năng lượng đó để bắt đầu lại mọi thứ.

4. Đừng để ý đến những người xung quanh nhìn bạn như thế nào.

Những thất bại, sai lầm ghê gớm đến đâu rồi cũng sẽ là chuyện quá khứ. Nếu mọi người đang đánh giá bạn (đó là điều bạn nghĩ nhé, làm sao mình biết được họ có đánh giá hay không), rồi họ cũng sẽ không còn thời gian và tâm sức nghĩ đến bạn, vì chính họ còn đang bận lo cho sai lầm của chính mình.
Ai cũng có sai lầm lúc này hay lúc khác. Điều quan trọng nữa là, người khác làm sao biết được bạn đã cố gắng bao nhiêu, bạn đã làm gì để có được bạn ngày hôm nay? Làm “cái máy” chỉ trích người khác thật quá dễ dàng. Bạn thật sự không cần để ý đến họ đâu.

5. Tân trang đầu óc.

Tất cả những suy nghĩ tiêu cực đều xuất phát từ trong đầu của chính chúng ta. Cuộc sống là để bạn khám phá, thất bại, hồi phục và tiếp tục khám phá. Bạn sẽ có được kiến thức, tầm nhìn và cả kinh nghiệm nữa – những điều bạn chỉ có thể có được bằng sự cố gắng hết mình. Bước ra khỏi chiếc hộp tù túng của bản thân mình, đến với những người quan tâm đến bạn, và tận hưởng cuộc sống đi nào!

6. “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”.

Mặt trời rồi sẽ lại mọc vào ngày mai. Sau cơn mưa trời lại sáng. Mọi việc có thể lúc này hơi tồi tệ một chút, nhưng lo lắng thì được gì nào? Thường thì bạn sẽ chỉ thu về vài nếp nhăn và vài sợi tóc bạc thôi (điều đó với chúng mình thì còn tồi tệ hơn ấy chứ). Hãy tiêm vài liều vitamin cười và toét miệng ra nào. Khi bạn có thể nhìn thẳng vào thất bại của mình, bạn đã vượt qua nó rồi đấy.

7. Không ngừng cố gắng.

Trong cuốn sách kinh điển Đắc Nhân tâm, Dale Carnegiecó nói:“Thành công được xây lên từ thất bại. Chán nản và thất bại là hai hòn đá cản bước lớn nhất đến thành công”. Kiên trì là khởi nguồn của thành công với hầu hết tất cả mọi người. Thành công chỉ qua một đêm ư? Hiếm lắm, và điều đó cũng thường xảy ra với những người đã và đang cố gắng, thất bại và cố gắng lần nữa rất nhiều lần rồi.

Bạn từ bỏ quá sớm thì sẽ không bao giờ biết được bạn có thể tìm thấy và đạt được điều gì đâu. Phần lớn các mục tiêu đặt ra không phải là khó đạt được, mà là bạn thiếu kiên nhẫn để thực hiện nó thôi.

8. Trưởng thành.

Chúng mình trưởng thành, không chỉ cho chính bản thân, mà còn cho những người xung quanh nữa. Kinh nghiệm của mình sẽ trở thành bài học đắt giá cho những người khác khi bạn chia sẻ cách bạn đã miệt mài cố gắng như thế nào để có được thành công, và cả cách bạn đã không thể vượt qua khó khăn nữa.

9. Hãy sống cho hiện tại.

Sợ thất bại? Bạn đang lo lắng cho tương lai với những gì đã xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn quanh quẩn với suy nghĩ đó, bạn sẽ sống và lo lắng những gì có thể xảy ra. Tại sao chúng mình không cứ làm đi, ngay tại thời điểm hiện tại, tập trung vào những gì bạn đang làm. Bằng suy nghĩ đó, tiềm năng của bạn sẽ được khám phá, khả năng sáng tạo, nhạy bén sẽ bùng nổ. Thất bại trong quá khứ là bài học cho sự hiểu biết trong hiện tại và tương lai được xây dựng qua những gì bạn cam kết ở hiện tại. Đừng để tương lai của bạn bị dẫn dắt bởi nỗi sợ mơ hồ về những mất mát có thể xảy ra nhé.

10. Hãy học hỏi từ thất bại.

Thất bại có thể lấy đi của bạn một số thứ, nhưng nó cũng dạy cho bạn rất nhiều bài học. Thất bại dạy bạn cách khám phá bản thân. Thất bại cũng là dấu hiệu bạn cần phải tiến lên, khám phá tiềm năng mới của mình và vượt qua con người cũ, vươn tới những biên giới nơi mà bạn không biết được mình có thể tới được hay không. Thất bại còn dạy bạn sức mạnh của ý chí, sự kiên nhẫn, sự tập trung và giá trị của làm việc thật chăm chỉ. Thất bại chính là một phần quá trình trưởng thành trong cuộc sống của bạn.

Gaby(Theo wikiHow)