Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Không nhà cửa, chỉ với tấm chăn mỏng, mấy tấm bìa các tông và thêm tấm màn, bạt phủ, những người vô gia cư nằm co ro giữa đêm đông Hà Nội rét buốt.
Trong cái lạnh cắt da cắt thịt mấy ngày qua tại phía Bắc, có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh người vô gia cư rét co ro nằm ngủ trên các con phố giữa Thủ đô.
Một thanh niên quấn chặt tấm chăn nằm ngủ trong một cây ATM kín gió trên phố Hai Bà Trưng.
Một góc khác trên phố Hàng Bông, người đàn ông này quây bạt nằm ngủ cùng chiếc xe máy, bên cạnh còn để sẵn một cây gậy phòng thân.
Anh Trinh người Nam Định đã lên Hà Nội làm xe ôm nhiều năm. A thấy tiếc tiền thuê nhà trọ nên chỉ gửi xe nhờ tại khu phố mình hay chạy khách và tìm một góc vỉa hè làm nơi ngả lưng qua đêm.
Một người vô gia cư khác mắc màn ngủ trên hè phố Hàng Khay sau 12 giờ đêm.
Những người chịu cảnh màn trời chiếu đất giữa Thủ đô này chủ yếu là người ngoại tỉnh làm công việc như bảo vệ, xe ôm, bán hàng rong, nhặt rác, ăn xin và cũng chỉ tập trung ở các phố lớn.
Anh Giới 53 tuổi người Nam Định, lên Thủ Đô làm nghề nhặt rác cũng được gần 4 năm. Mặc dù đã sát Tết nhưng anh cố bám trụ không muốn về quê vì ịp này sẽ nhặt nhạnh được nhiều hơn.
Anh sống cùng một người nữa tên Lâm bên vỉa hè phố Nguyễn Khắc Cần . Ngày họ đi nhặt rác, ve chai, tối về ngủ tạm bợ trên vỉa hè được che chắn bởi mấy tấm bìa các tông và gỗ mỏng.
Không ít bạn trẻ đã quan tâm và chia sẻ những hình ảnh đáng thương như vậy trên mạng xã hội Facebook. Bạn gái này còn mang ra tặng ông bác không nhà trên phố Hoàng Diệu một chiếc chăn để giữ ấm qua đêm lạnh. Ảnh: KL