Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
FaceBook quả thực rất "chu đáo", khi luôn nhắc nhở chúng ta về sinh nhật của bạn bè, về tình hình ốm đau, học hành của chúng nó, về những tấm ảnh kỉ niệm, những tình bạn gần xa.

◕ ◡ ◕ Nhưng bạn ơi, có những điều mà Facebook không nhắc đến:

Facebook không nhắc nhở tớ rằng bố tớ vừa bị đau chân hôm qua. Vì bố không có Facebook, nên bố không thể treo 1 cái status kiểu như: “Ôi, đau chân quá”. Bố

chỉ biết lặng lẽ dán salonpas lên chỗ đau thâm tím và dắt xe đi làm với đôi chân khập khiễng mà thôi. Tại Facebook không đủ dễ để những người như bố có thể dùng, phải không?

Facebook cũng không nhắc rằng, hôm nay là sinh nhật mẹ. Bởi, cũng như bố, mẹ không có Facebook nên Facebook đâu có biết ngày hôm nay đặc biệt thế nào với mẹ mà nhắc. Tớ chỉ thấy mẹ mua thêm bó hoa về cắm, bố đi làm về sớm hơn và nhấm nháy với tớ có điều gì bí ẩn. Giá mà Facebook nhắc tớ nhỉ, thì tớ đã làm một cái gì đó thật hoành tráng cho ngày của mẹ rồi. Tại Facebook đấy, phải không?

Facebook không nhắc tớ về ngày giỗ đầu của ông nội. Chỉ đến khi bố mẹ giục giã tớ sửa soạn đồ về quê, để thắp cho ông nội nén nhang nhân dịp giỗ đầu nên tớ mới nhớ ra. Đáng trách thế chứ. Tớ cứ áy náy với chính mình mãi đấy. Tại Facebook chỉ nhắc ngày sinh, chứ đâu nhắc ngày mất, phải không?

Facebook không dạy cho tớ cách sàng sảy. Chả là, món nộm hoa chuối cần phải có lạc rắc lên trên. Mẹ đã rang lạc, ủ lạc cho giòn rồi. Việc của tớ chỉ là tróc vỏ lạc và sàng sảy thế nào cho vỏ lạc bay đi hết thôi. Thế mà tớ đã loay hoay mất gần nửa tiếng đấy, cho đến khi có sự chỉ bảo của mẹ. Tớ “lăn lộn” trên Facebook bao lâu mà có thấy lời chỉ bảo nào tường tận như của mẹ đâu nhỉ? Tại Facebook ko đăng, phải không?

Facebook không nhắc tớ cô bạn thân bị ốm, đã nghỉ học được 3 hôm. Vì bạn thân tớ rất chăm học, không có Facebook và cũng không có thói quen chia sẻ trên mạng xã hội. Thế nên, tớ không biết bạn tớ phải nghỉ học vì bệnh gì, bệnh có nặng hay không? Phải đến tận nhà bạn ấy, tớ mới biết bạn thân của mình bị sốt vi rút. Tại Facebook không đủ tập trung để cô bạn mọt sách chăm chỉ của tớ có thời gian học hành, phải không?

*¨¨*•.¸¸¸.•*•♪ღ♪¸.•*¨¨*•.¸¸¸.•*•♪ღ♪•*¨¨*

Bạn thấy đấy!

٩(^^)۶ Đôi khi, chúng mình say sưa vun đắp cho những quan hệ bạn bè trên mạng mà quên mất rằng, đâu đó, trong cuộc sống thực tại, có những điều cần phải để tâm hơn rất nhiều.

Sẽ - chẳng - có - Facebook - nào nhắc bạn những điều ấy đâu teen ạ. Nhưng bạn vẫn phải "nhớ", không phải vì những "notes" trên Facebook, mà "bằng trái tim, bằng kí ức" [♥]của chính mình.

Vì chúng mình còn đôi mắt để quan sát, đôi tai để lắng nghe, và một tấm lòng để biết trắc ẩn (◕‿◕✿), nên sẽ chẳng cần Facebook nhắc giùm những điểu đơn sơ nhưng ý nghĩa đấy đâu, phải không?