Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Dưới đây là 8 lời khuyên nhỏ dành cho tất cả những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc một lần để có thể sống tích cực, cầu tiến và sống có ích hơn

1. Thời gian là hữu hạn, và luôn không ngừng chảy trôi về phía trước. Khi còn trẻ chúng ta nghĩ rằng thời gian phía trước là vô hạn, đúng là khi còn trẻ thì còn nhiều cơ hội trong tương lai, nhưng thời gian thanh xuân sẽ trôi qua rất nhanh.
Nếu chúng ta không biết quý trọng thì sẽ dẫn đến việc có một ngày bỗng nhận ra mình đã để lỡ quá nhiều thời gian, quá nhiều việc chưa hoàn thành cùng quá nhiều nuối tiếc.

2. Có phải bạn luôn nghĩ hầu hết quãng thời gian khi chúng ta còn trẻ là để bôn ba ngang dọc ngoài xã hội? Điều này đúng nhưng đừng vì thế mà quên dành thời gian ở bên gia đình. Hãy chăm sóc mẹ, hãy quan tâm bố nhiều hơn, khi rảnh rỗi hay tâm sự với ông bà nhiều một chút.
Chúng ta vẫn cho rằng chúng ta cố gắng vì sự an nhàn khi tóc bạc của mẹ cha, nhưng nếu chỉ chuyên tâm bươn chải ngoài đời mà quên rằng nên ở nhà nhiều một chút, nên ăn cơm với gia đình nhiều hơn thì có kiếm được núi vàng núi bạc cũng khó bù đắp cho sự cô độc mẹ cha.

3. Những lời đàm tiếu luôn đáng sợ, vì người ta dựa trên những tiêu chuẩn cá nhân mà phán xét người khác. Vì vậy bạn không cần quan tâm đến chúng, chỉ có bạn mới biết rõ mình là ai và mình đang làm gì.

Chỉ cần bạn luôn chân thành và nỗ lực, không ai có thể tự cho họ là đúng và ép bạn vào khuôn khổ của họ. Bạn chỉ cần là chính bạn đã là rất đáng quý.
4. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, nên dù có khắc nghiệt đến đâu cũng hãy học cách tận hưởng nó. Bởi dù thế nào thì chúng ta vẫn phải sống, nên phải thật lạc quan, biết yêu lấy những điều bé nhỏ xung quanh mình để thấy hạnh phúc hơn.

5. Sự khắc nghiệt của cuộc đời bao gồm một chuỗi rất nhiều thất bại. Ngã ở đâu thì đứng lên ở đó. Chúng ta vẫn luôn có thể học từ quá khứ nhưng đừng mãi chìm đắm trong quá khứ.
Quá khứ chỉ là quá khứ mà thôi, gom đủ thất vọng rồi thì nên sống một cuộc đời khác. Ngày hôm nay mãi mãi quan trọng hơn ngày hôm qua và ngày mai chính là thứ quý giá nhất chúng ta cần trân quý.
6. “Overthinking kills your happiness.” - cái gì quá nhiều cũng không tốt. Suy nghĩ quá nhiều đôi khi lại thành tự phong kín tâm hồn mình. Hãy học cách nghĩ đơn giản lại và cho chính mình cơ hội.

7. Chúng ta khó xác định chìa khoá của sự thành công là gì, nhưng cốt lõi của sự thành công chắc chắn là không sợ thất bại. Bạn không có cách nào khác là phải học cách vượt qua nỗi sợ.

8. Cuối cùng là, hãy thường xuyên thử những điều mới như đi du lịch, khám phá một vùng đất lạ, thử những món ăn chưa từng trải nghiệm, học một môn thể thao hoặc một ngoại ngữ mới.
Trải nghiệm những điều-chưa-bao-giờ sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn, nâng cao kiến thức và thêm sự tươi mới cho tâm hồn.
Minh Khuê/giadinhmoi.vn