Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Điểm khởi đầu của sự giải phóng cá nhân là bạn phải hoàn toàn có trách nhiệm với chính mình. Bạn phải chấp nhận vị trí bạn đang có và con người hiện tại của bạn. Nếu muốn mọi thứ thay đổi, bạn phải là người thay đổi trước tiên.

Suy nghĩ của bạn quyết định thái độ, tư cách đạo đức và hành vi, đồng thời những điều này lại quyết định phần lớn sự thành công hay thất bại của bạn trong cuộc sống.

 Bởi vì, bạn luôn có quyền tự do chọn lựa những gì chứa đựng trong trí tuệ nhận thức, nên bạn phải luôn hoàn toàn chịu trách nhiệm với hậu quả của những gì mình đã nghĩ ra.

Bạn có thể mơ những giấc mơ lớn, có thể học cách kiểm soát cả trí tuệ nhận thức và trí tuệ tiềm thức hay cải thiện quan niệm và thành tích của bản thân. Nhưng không có cố gắng nào trong số đó mang lại lợi ích lâu dài nếu bạn không nắm lấy trách nhiệm cá nhân.

Khi 21 tuổi, vì thi trượt trong kỳ thi tốt nghiệp trung học, tôi phải sống trong một căn hộ nhỏ hẹp và làm công nhân xây dựng giữa mùa đông lạnh giá. Tôi hầu như không có tiền. Tôi đã rời xa gia đình và không có ý định quay trở lại đó. Một đêm, ngồi một mình bên chiếc bàn nhỏ bé, đột nhiên tôi có suy nghĩ rằng việc mình muốn trở thành như thế nào đều hòan tòan phụ thuộc vào bản thân. Không ai làm hộ mình. Ai đó đã từng nói: “Bạn chỉ trưởng thành thực sự khi nhận ra sẽ không có ai đến cứu bạn”. Phát hiện này bỗng nhiên khiến tôi thấy bừng tỉnh. Tôi đã thay đổi hoàn toàn.

Ngay từ nhỏ, bạn đã được giáo dục để tin rằng một ai đó hay một cái gì đó sẽ phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn. Khi còn là một đứa trẻ, nếu bạn may mắn thì cha mẹ sẽ chăm lo cho bạn mọi việc. Họ chu cấp cho bạn thức ăn, quần áo, chỗ ở, các cơ hội giáo dục, sự giải trí, tiền bạc, chăm sóc y tế và bất kỳ điều gì bạn cần. Bạn hoàn toàn được người khác chu cấp. Bạn là người thụ động trong quá trình này.

Việc cha mẹ chu cấp trong những năm đầu đời là hòan toàn tự nhiên và bình thường. Vấn đề bắt đầu khi mọi người bước vào tuổi trưởng thành mà vẫn trông đợi một cách vô thức rằng ở đâu đó, bằng cách nào đó và một ai khác vẫn chịu trách nhiệm cho họ. Nhưng từ tuổi 18 trở đi, và đôi khi sớm hơn, bạn phải tự chèo lái cuộc sống. Bạn là kiến trúc sư thiết kế cho số phận của mình. Cho dù cha mẹ bạn có nuôi dạy bạn thành công để trở thành người hoàn toàn tự lập hay không, thì từ thời điểm đó trở đi, họ sẽ không có cơ hội để nhìn lại. Từ lúc đó, việc bạn là ai, bạn có gì đều tùy thuộc vào bạn.