Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Nhiều lúc ta chợt hoài nghi liệu ta có thực sự là ai đó của cõi đời này? Hay chỉ là kẻ đi lạc tới chốn nhân gian để rồi vô tình bị cái hư ảo của bụi trần làm vướng bận.

Cuộc sống là hằng hà sa số những giây phút an nhiên. Chỉ là chúng ta đã lờ đi những bình yên bé nhỏ để mắc kẹt trong hàng trăm thứ mà ta cứ ngỡ là lớn lao. An nhiên như tiếng bước chân của đứa bạn thân, như tiếng băng catset trầm bổng rè rè trong một con ngõ nhỏ mòn vẹt dấu chân người, như tiếng côn trùng rủ rỉ mỗi đêm, như tiếng ta cười mỗi khi nhìn thấy gió...

Tuổi trẻ, ta cứ mặc định cho bản thân phải lao vào những thứ lớn lao to tát, cho đến khi bị chúng quật ngã, ngồi lặng lẽ trong một góc kỷ niệm, đối diện với chừng ấy thứ an nhiên kia, mới thấy lòng hổ thẹn biết chừng nào. Sự tồn tại của những mảnh ký ức vàng vọt trong miền thời gian vô định khiến ta lao đao với chính những hoài niệm trong lòng…

Nhiều lúc ta chợt hoài nghi liệu ta có thực sự là ai đó của cõi đời này? Hay chỉ là kẻ đi lạc tới chốn nhân gian để rồi vô tình bị cái hư ảo của bụi trần làm vướng bận, để rồi mãi hoài vật lộn trăn trở với hỉ nộ ái ố của đời người, để rồi khổ đau đau khổ trong vương vấn sầu lo?

Thời gian lướt qua ta như một cơn gió

Đến nhanh mà cũng đi vội vàng...

Rồi ai cũng sẽ học được cách trưởng thành hơn, trầm lắng hơn. Để chọn cho mình bình yên không khó, nhưng chấp nhận chối bỏ sự phức tạp thì có mấy ai.