Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Và chân ta nhẹ nhàng bước đi trên con đường hai bên nhà nhà treo đầy cờ hoa và những biểu tượng rực rỡ cho ngày Phật đản.
Tháng tư về mang theo sắc tím bằng lăng trên khắp các đường phố ngõ thôn, tím cả cổng chùa Ngọc Lộ. Lòng chợt bàng hoàng nghĩ tới mùa thi, hè lại về trước ngõ rồi!
          Cái nắng, cái gió mới chỉ bắt đầu nồng nàn mà đã gợi bâng khuâng, gợi nhớ nhung những kỉ niệm; gợi cả sự hân hoan, náo nức khi nghĩ đến ngày Phật Đản. Sau những giờ phút bận rộn với công việc mưu sinh căng thẳng được hòa mình vào không khí sôi động chuẩn bị lễ Phật đản cùng mọi người, thấy sao mà vui và thanh thản đến lạ. Niềm vui khi được  chiêm ngưỡng hình tượng đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni khi vừa đản sanh chân bước trên bảy hoa sen báu, cảm nhận được sự bình thản trên nét mặt, sự trong sáng minh anh trong đôi mắt của ngài và được nghe những ca khúc   du dương lẫn sự tươi vui hát mừng ngày ĐứcPhật ra đời, ta thấy tâm hồn mình thanh thoát như lạc vào thế giới nào an lành, hạnh phúc.
          Hè về trên phố biển cũng thật nhộn nhịp, rộn ràng. Mọi người khắp nơi đổ về tìm cái mát mẻ của gió, cái mát lành của làn nước biển trong xanh đến mênh mông, bát ngát trên đại dương, và cũng là để thoát khỏi cái chật hẹp, chen lấn, nóng bức, ngột ngạt của đô thị thời công nghiệp hiện đại. Và chân ta nhẹ nhàng bước đi trên con đường hai bên nhà nhà treo đầy cờ hoa và những biểu tượng rực rỡ cho ngày Phật đản. Trời đất cũng như hân hoan chào đón ngày này nên những hàng cây bằng lăng bỗng đồng loạt kết nụ trổ hoa trải dài sắc tím, xen kẽ cùng sắc thắm của những cánh phượng cháy đỏ rực trời.
          Lòng người thêm hoan hỷ…
                                                                               Ngọc Minh - Đăng trên Tuổi Trẻ Phật Việt - Một ấn phẩm của Vườn Tâm