Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Cuộc sống cũng giống như biển cả rộng lớn và đầy bất chắc.

Ấn sâu dưới mặt biển tưởng như dịu êm kia luôn là những đợt sóng ngầm chỉ chực chờ thời điểm thích hợp để vùng mình lên, nhấn chìm tất cả. Không phải cuộc sống của chúng ta luôn là những ngày đẹp trời khi chúng ta có thể mỉm cười thanh thản nhìn mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Đôi khi mọi chuyện trong cuộc sống bỗng nhiên đảo lộn. Và đôi khi bạn thất bại…

Đôi khi niềm tin của bạn bị đánh bật và bạn cảm thấy như mình sẽ gục ngã hoàn toàn. Bạn cảm thấy chơi vơi, kiệt sức… Bạn phân vân liệu mình có đang lựa chọn sai?

Và bạn muốn bỏ cuộc…

Sẽ thật dễ dàng nếu bạn từ bỏ một thứ gì đó. Bạn sẽ chẳng còn phải cố gắng hết sức hay hy sinh bất cứ thứ gì cả. Thay vì mỗi sáng dậy thật sớm hay thức thật muộn hàng đêm để làm việc, bạn sẽ chỉ việc lên giường, cuộn mình vào trong chăn ấm áp và tận hưởng giấc ngủ ngon lành, chẳng cần trăn trở, chẳng cần lo lắng. Thay vì phải lê xác ra đường dưới cái nóng gay gắt của mùa hè miền nhiệt đới hay cái lạnh cắt da cắt thịt giữa trời đông bạn có thể đơn giản nằm ở nhà tận hưởng không khí mát mẻ hay đi tụ tập với lũ bạn chí cốt, tám truyện vui vẻ quên tháng ngày.

Cuộc sống thật êm đềm, nhẹ tênh như những đợt sóng con vẫn thường nô đùa với gió trong dòng sông nhỏ bé.

Nhưng đừng quên rằng, cái gì cũng có giá của nó. Nếu những ngọn sóng không dũng cảm rướn mình hàng ngày thì chúng sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được đắm mình trong đại dương to lớn ngoài kia. Khi bạn từ bỏ một thứ gì đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cho phép bản thân mình đánh mất rất nhiều thứ khác: những người bạn mới, những trải nghiệm mới, những giọt mồ hôi, đôi khi và nước mắt và cuối cùng là những nụ cười.

Bỏ cuộc không hẩn là một điều xấu, Bởi đôi khi con người ta cần phải biết mình là ai, mình nên làm gì và mình cần dừng lại ở đâu. Thế nhưng bỏ cuộc khi bạn còn chưa cố gắng hết sức, bỏ cuộc khi bản mới chỉ thất bại ở lần đầu tiên thì quả thực là một điều đáng xấu hổ. Bạn muốn thực hiện ước mơ của mình nhưng bạn không muốn phải hy sinh. Bạn nghĩ rằng những người đạt được ước mơ của mình là những người có tư chất bẩm sinh và bạn không phải là một trong số họ?

Từ bỏ lúc ấy chính là bạn đang chạy trốn.

Bỏ cuộc có thể khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái ở hiện tại nhưng liệu từ bỏ – nó sẽ đem lại cái gì cho bạn trong tương lai? Khi bạn thất bại, bạn mệt mỏi và chỉ đơn thuần là không muốn cố gắng nữa. Bạn thấy cả thế giới thành công và bạn là kẻ thua cuộc duy nhất tồn tại trên cuộc đời này. Nhưng nếu bạn bỏ cuộc hôm nay thì trong tương lai, liệu có bao giờ bạn thực sự cố gắng? Hay bạn sẽ lại tiếp tục buông xuông khi mọi việc chẳng còn được như ý?

“Kẻ thất bại luôn nhìn thấy khó khăn trong từng cơ hội…

Người thành công luôn nhìn thấy cơ hội trong từng khó khăn…”

Người khác có thể nói rằng cơ hội là vô tận nhưng tôi tin rằng cơ hội để thay đổi cuộc sống của mỗi người chỉ đến duy nhất một lần. Và nếu như tương lai không thể nói trước được, ai biết điều gì sẽ xảy ra?

Và nếu tương lai khó đoán đến thế tại sao chúng ta không đối mặt với những mong muốn của bản thân mình ở thực tại và biến nó thành hiện thực ngay khi có thể

Chẳng có cơ hội nào giống cơ hội nào cả. Và cũng không hẳn là mọi cơ hội đến với ta đều được tận dụng hiệu quả, không phải quyết định nào cũng đúng đắn. Nhưng hãy cứ nắm lấy, ôm lại, bắt lấy và tận dụng hết sức những cơ hội đến với bạn. Để sau này bạn sẽ không phải hối hận vì đã “không làm như thế”.

Khi thất bại, đừng vội từ bỏ…

Hãy nhớ rằng chẳng ai có thể nói cho bạn biết mình cần phải làm gì và cũng sẽ chẳng có ai giúp đỡ bạn ngoài chính bản thân bạn.

Và trước khi muốn bỏ cuộc chí ít cũng hãy nhớ đến lý do vì sao bạn bắt đầu…