Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Đang chạy xe máy trên đường, nghe tiếng tri hô có người đuối nước, anh Lộc vội vàng bỏ xe máy lại, lao thẳng xuống biển cứu được một em học sinh.

Tin từ UBND xã Diễn Thành (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 1 em nhỏ bị mất tích. Đến 15h chiều nay, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, vào khoảng 9h30’ sáng nay 24/4, em Hoàng Đức Anh (học sinh lớp 7, Trường THCS Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu; trú tại xóm 6, xã Diễn Hạnh) cùng hai bạn là Ngô Văn Thắng và Hàn Thế Hoàng (cùng trú xóm 5 xã Diễn Hạnh) đã rủ nhau xuống bãi biển Diễn Thành (huyện Diễn Châu) để tắm.

Bãi biển nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Trong lúc tắm biển, Anh và Thắng bất ngờ bị sóng biển cuốn trôi ra xa. Đúng lúc này, anh Hoàng Văn Lộc (SN 1984, xóm Hải Nam, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) đang chạy xe máy trên đường, khi nghe tiếng tri hô đã vứt xe máy, lao nhanh xuống biển để cứu các em học sinh.

Sau hơn 15 phút vật lộn trên biển, anh Lộc đã cứu được cháu Thắng vào bờ an toàn. Riêng cháu Anh đã bị nước biển cuốn mất tích.

“Nghe mọi người hô có người đuối nước, tội quăng xe máy trên bờ rồi chạy thẳng xuống biển. Khi tôi bơi ra khoảng 50m thì phát hiện một cháu nhỏ đang bị nước biển cuốn, chìm dần. Tôi bơi tới dìu cháu vào bờ, rồi tiếp tục bơi ra tìm cháu thứ hai nhưng lúc đó không thấy cháu đâu nữa. Nếu như tôi phát hiện các em bị đuối nước sớm hơn thì có lẽ đã cứu được cả 2 em rồi”, anh Lộc tiếc nuối.

Anh Lộc (người ngồi) khi nghe tin có người đuối nước, đã bỏ xe máy trên bờ và lao thẳng xuống biển để cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà cùng chính quyền địa phương đã dùng thuyền tổ chức tìm kiếm trên biển. Tuy nhiên, do sóng biển to, nước sâu nên đến 15h chiều cùng ngày, thi thể em Anh vẫn chưa được tìm thấy.