Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Những bức tượng Phật, Bồ tát khổng lồ này không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với thành phố nơi đặt, mà còn là điểm tham quan thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Bức Tượng Phật Laykyun Sekkya ở Monywa Myanmar cao 129m:
Tượng Phật Laykyun Sekkya nằm trên đỉnh đồi Po Kaung, Myanmar là bức tượng cao thứ 3 trên thế giới, với chiều cao 129 mét bao gồm cả khối đế. Dưới chân bức tượng này còn có một bức tượng khác là ‘Phật Monywa’, tượng Phật nằm lớn nhất thế giới.

Bức tượng Đại Tượng Phật A Di Đà Ushiku Daibutsu ở Ibaraki Nhật Bản cao 120m:
Là tượng Phật lớn bằng đồng nằm ở thành phố Ushiku, tỉnh Ibaraki. Năm 1992, nó được xây dựng trong khu vực Ushiku là một nghĩa trang của phái Jodo Shinshu Higashi Honganjiha, nên phản ánh hình ảnh tượng Đức Phật A Di Đà Như Lai của phái này. Thân tượng cao 120m, tự hào là tượng đồng đúc cao nhất thế giới, năm 1995 được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness là tượng Phật có kích thước khổng lồ gấp 3 lần so với tượng Nữ thần Tự do của Mỹ, đến độ tượng Phật lớn nổi tiếng ở Nara cũng như nằm trong lòng bàn tay của tượng Phật này.

Bức tượng Đại Phật Quan Âm ở Sendai Nhật Bản cao 99m
Tượng Đại Phật Quan Âm ở Sendai là một trong mười bức tượng cao nhất Nhật Bản & cũng là thế giới lúc bức tượng khánh thành. Nằm bên cạnh khách sạn Best Western Hotel ở Sendai, bức tượng là một địa điểm du lịch độc đáo. Đừng chỉ nhìn vào nó, hãy bước vào bên trong. Hãy cầu nguyện tại một trong 33 bức tượng Kannon ở tầng trệt, hoặc cố gắng loại bỏ năng lượng tiêu cực của bạn tại một trong 108 bức tượng Phật giáo trải rộng trên mười hai câu chuyện của nó. Tầng trên cùng có cửa sổ nhìn ra quang cảnh hấp dẫn của vùng ngoại ô thành phố và khu vực xung quanh gần đó. Mang theo máy ảnh của bạn cho kỳ quan lớn này và bước trở lại để phù hợp với nó trong trong hệ thống đó.
Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt ở Trung Quốc cao 99m
Phật Bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc là bức tượng đồng mạ vàng có chiều cao 99 mét.
Tượng Đại Phật Vàng Phra Buddha Maha Nawamin ở Thái Lan cao 92m
Tượng Phật Đại Phật Vàng Phra Buddha Maha Nawamin là bức tượng Phật lớn nhất ở Thái Lan & cao thứ 2 Đông Nam Á. Đây là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới mà còn được gọi là “Tượng Phật vĩ đại của Thái Lan” . Tượng Phật bằng vàng to lớn này cao 92 mét và rộng 63 mét có thể được tìm thấy tại Tu viện Wat Muang ở tỉnh Ang Thong.
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát Dai Kannon ở Nhật cao 88m
Quán Thế Âm (Tiếng Phạn: अवलोकितेश्वर nghĩa là “Đấng quán chiếu âm thanh của thế gian”) là một vị Bồ-tát hiện thân cho lòng từ bi của tất cả chư Phật. Được miêu tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau, cả thân nam lẫn thân nữ, Quán Thế Âm là một trong những vị Bồ-tát được tôn kính thờ phụng rộng rãi nhất trong Phật giáo Đại thừa, cũng như không chính thức trong Phật giáo Nguyên thủy.
Tên nguyên bản tiếng Phạn của vị Bồ-tát này là Avalokiteśvara. Tên tiếng Hán Quán Thế Âm Bồ-tát (觀世音菩薩) được phiên dịch từ tên tiếng Phạn này, “Avalokiteśvara Bodhisattva“. Bồ-tát này thường được mô tả dưới nhiều dạng thân nam hay nữ. Trong Phật giáo Trung Quốc được biết đến với tên gọi đơn giản là Quan Âm (Guan Yin). Tại Cam-pu-chia, ngài được gọi là Lokesvarak (អវលោកិតេស្វរៈ , អវលោកេស្វរៈ , លោកេស្វរៈ); ở Nhật Bản, ngài được gọi là Kanzeon hay Kannon.

Bức Tượng Trung Nguyên Đại Phật hay Đại Phật Mùa Xuân ở Hà Nam Trung Quốc cao 208m
Là một bức tượng Đại Nhật Như Lai được xây dựng tại chân Nghiêu Sơn thuộc huyện Lỗ Sơn tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Kể từ khi hoàn thành năm 2002, bức tượng này đang giữ kỷ lục bức tượng cao nhất thế giới. Trung Nguyên Đại Phật được xây dựng trong quần thể kiến trúc ở chân Nghiêu Sơn thuộc hương Triệu Thôn, huyện Lỗ Sơn, Hà Nam, Trung Quốc.
Tượng Phật Lớn, Thái Lan: Nằm ở tu viện Wat Muang, bức tượng cao 92 m này là tượng cao nhất Thái Lan và cao thứ 9 trên thế giới. Được thiết kế từ năm 1990 và hoàn thiện vào năm 2008, tượng được sơn vàng và tiêu tốn khoảng 131 triệu baht. Ảnh: Thailand Discovery.
Tổng hợp (Theo MSN)