Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương khiến đời sống của bà con gặp nhiều khó khăn, chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện Đắk R’Lấp đã tổ chức buổi họp trực tuyến để bàn bạc và thống nhất các giải pháp hỗ trợ bà con địa phương.

Theo đó, trong hai ngày 11 và 12/9/2021, chư Tôn đức các chùa và tự viện trong huyện đã có những hoạt động thiện nguyện thiết thực để hỗ trợ bà con, cụ thể:

Chiều ngày 11/9/2021, TT. Thích Chiếu Ý – Trụ trì chùa Hoa Khai cùng đạo tràng Phước An đã đi thăm và tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu tại 17 chốt kiểm dịch thuộc xã Đạo Nghĩa và xã Nghĩa Thắng. Những phần quà mang ý nghĩa động viên, gồm có: trà gừng, mứt gừng, nước suối, nước ngọt và khẩu trang.

Trong đó, có sự chung tay góp sức của SC. Đức Huệ (ủng hộ nước ngọt và nước suối mỗi loại 17 thùng) và đạo tràng Phước An, Phật tử Tiên Kiên Đức (ủng hộ khẩu trang y tế).

Chiều cùng ngày, TT. Thích Chiếu Ý cũng đến thăm và hỗ trợ gần 4 tấn nông sản (bắp sú, cà tím, đậu cô ve, quả su le và củ cải) và nhu yếu phẩm đến Uỷ ban xã Đạo Nghĩa và Bon Buzarah thuộc xã Nghĩa Thắng để phân phối cho bà con trong vùng dịch đang gặp khó khăn.

Hoạt động thiện nguyện này được sự trợ duyên của SC. Thánh Tín (ủng hộ đậu cô ve và củ cải); SC. Đức Chánh và gia đình Phật tử ở TP. HCM (chị Hiếu đã ủng hộ 6 triệu đồng chi phí thu mua bắp sú và cà tím).

Ngày 12/9/2021, TT. Thích Chiếu Ý cùng ĐĐ. Thích Quảng Mẫn – Trụ trì chùa Liên Hoa đã trao 20 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch của huyện. Trong đó, mỗi chùa ủng hộ 2 triệu đồng để lo Phật sự chung của huyện.

Cùng ngày, TT. Thích Chiếu Ý – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đắk R’Lấp, trụ trì chùa Hoa Khai; ĐĐ. Thích Quảng Mẫn Trưởng ban TT-TT tỉnh, Phó BTS huyện, trụ trì chùa Liên Hoa đã thay mặt cho TT. Thích Quảng Hiền – Uỷ viên HĐTS, Phó ban TT Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Pháp Hoa; Sư Thích Giác Nhường – Trưởng BTS Phật giáo TP. Gia Nghĩa, Thường trực BTS tỉnh, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt đã đến thăm và hỗ trợ nhu yếu phẩm (gồm 1 tấn gạo và 50 thùng mì) nhằm động viên lực lượng tuyến đầu của huyện Đắk R’Lấp.

Chiều cùng ngày, TT. Thích Chiếu Ý đã tiếp tục ủng hộ nhu yếu phẩm (gồm dầu ăn, đường, bột ngọt, mắm ruốc…) đến 2 bếp ăn cung cấp suất cơm từ thiện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại xã Đạo Nghĩa và xã Nghĩa Thắng.

Bên cạnh đó, hoạt động thiện nguyện còn có sự ủng hộ của chùa Liên Hoa (tổ chức bếp ăn từ thiện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại thị trấn Kiến Đức); chùa Phước Quang (tổ chức bếp ăn từ thiện cung cấp 200 suất ăn mỗi ngày để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại xã Nhân Cơ); chùa Trúc Lâm (tổ chức phiên chợ 0 đồng để hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhân Đạo) và chùa Phước Thành (ủng hộ 1 xe củ quả cho bà con xã Đắk Ru).

Tổng số tiền cho các hoạt động thiện nguyện là gần 50 triệu đồng.
Xin tri ân chuyến xe 0 đồng của vựa trái cây Phú Kiều (thôn Quảng Phước) đã vào huyện Tuy Đức tiếp nhận và vận chuyển nông sản và quý Phật tử xã Quảng Tâm đã chung tay góp sức trong việc xếp dỡ cho chuyến hàng từ thiện đến với bà con.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nhất Niệm