Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối 22/12/2018 (nhằm ngày 16/11 năm Mậu Tuất) TT. Giác Nhuận, Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn VI Hệ phái Khất sĩ, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn (số 157/7, tổ 1, KP6, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành) cùng chư Tôn đức tại Tịnh xá đã tổ chức đêm hoa đăng mừng vía đức Phật A Di Đà.
Tại buổi lễ TT. Giác Nhuận đã truyền đăng đến cho Chư Tôn Đức Tăng, từ đó những ánh sáng từ bi của đạo pháp đã được truyền đến các hàng Phật tử. Hình ảnh đó, biểu hiện cho một Tăng đoàn hòa hợp, chánh pháp rạng ngời.


Trên tay của mỗi người về dự, có 1 ngọn nến cháy sáng, đây là ánh sáng trí tuệ được đón nhận từ Chư Tôn Đức, là các đệ tử của Như Lai trao truyền.

Theo TT. Giác Nhuận: buổi truyền đăng trong đêm vía Phật A Di Đà, đó là ánh sáng chân lý tối thượng qua đó nhắc nhở các hàng Phật tử cần phải duy trì và hiện hữu cho được ánh sáng đó thường xuyên. Ánh sáng ấy biểu trưng cho tình yêu thương, cho hòa bình của nhân loại, qua đó mong cầu cho vạn loại sinh linh đừng giết hại lẫn nhau, đừng gây chiến tranh làm đau khổ cho nhau. Mỗi người hãy cố gắng sống và thực hành đúng với tinh thần từ bi bác ái, đúng với trí tuệ của người con Phật.

Sau lễ truyền đăng ĐĐ. Minh Đạo, chư Tăng tại trú xứ đã hướng dẫn các Phật tử tham dự cùng đọc 48 lời nguyện của Phật Di Đà và niệm Phật trong sự trang nghiêm và thanh tịnh.
 “Nến truyền nến, tâm truyền tâm” – những ngọn nến biểu tượng cho trí tuệ và ánh sáng chân lý phá tan màn vô minh u ám; ngọn nến của hiểu biết, của yêu thương, chiếu soi vào dòng đời, thắp sáng niềm tin và hy vọng.
Được biết trước khi diễn ra đêm hoa đăng vào buổi tối, buổi sáng và chiều cùng ngày, các Phật tử đã về tại Tịnh xá Ngọc Chơn dự Khóa tu Bát Quan Trai thường kỳ.
ĐĐ. Minh Đạo