Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Đầu năm, mọi người đều thích về nơi linh thiêng để mong sự an lạc và bình an. Ở tại chùa Bằng, các Phật tử trẻ đã có một thời khắc tâm linh vô cùng ý nghĩa.

Tại bữa cơm chánh niệm, các bạn trẻ được nghe Chư Tôn đức chia sẻ các pháp thoại, về cuộc sống nhân sinh, về cách đối nhân xử thế và đặc biệt là cách làm sao để đúng là 1 người Phật tử, một người con tốt trong gia đình

Anh Nguyễn Thành Trung, một Phật tử thường đi các chùa cho biết: Mỗi lần về chùa con cảm thấy rất hạnh phúc. Về đây, chúng con được học rất nhiều điều từ Chư Tôn đức. Năm nay con được về chùa Bằng dùng bữa cơm đầu năm, bản thân cảm thấy rất hoan hỷ và an lạc.
Được biết, các chùa thường tổ chức các bữa cơm chay cho các Phật tử về dùng vào các dịp lễ lớn hoặc mỗi ngày nếu ai nhỡ đường hay gặp khó khăn về dùng. Tuy nhiên, theo bạn Minh Thiện (Quảng Trị), các bữa chay trong chùa hầu hết đều ưu tiên cho những hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn, nên nếu những ai gặp trường hợp chưa được thưởng thức bữa chay vì chậm chân thì chúng ta hãy nhường cho họ.Ngoài ra, chùa là nơi linh thiêng và trang nghiêm, khi về đây các bạn hãy mặc đồ tươm tất, lịch sự, khi vào để dùng bữa cơm chay thì nên tránh mặc váy, quần đùi hoặc áo thun, áo ba lỗ. Không chỉ vậy, chúng ta khi ăn không nên cười nói quá lớn tiếng. Nếu có thể, các bạn cũng nên phụ giúp các Phật tử trong khâu chế biến hoặc dọn dẹp sau khi dùng xong. 
Được biết, ngay trong đêm ngày 31/12/2018, hàng trăm các bạn trẻ cũng đã về chùa Bằng (Hà Nội) tham dự khóa tu chào đón năm mới.
Thành Trung