Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 17/8 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 15/9/2019), thực hiện kế hoạch của Ban Liên đoàn GĐPT Tịnh xá Ngọc Quang (Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk), được sự cho phép của Hòa thượng trụ trì Tịnh xá; Thượng tọa cố vấn giáo hạnh và Ban Hộ trì Tam bảo, Ban Huynh trưởng GĐPT Ngọc Quang đã tổ chức lễ Chu Niên lần thứ 30 tại giảng đường Minh Đăng Quang của Tịnh xá.
Quang lâm Chứng minh và tham dự có: HT. Giác Phương – Giáo phẩm Hệ phái, Đệ tam Chứng minh Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang; TT. Giác Tiến - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó Trị sự trưởng kiêm Trưởng ban kiểm soát Giáo đoàn III, Phó trụ trì Tịnh xá, cố vấn giáo hạnh Gia Đình Phật Tử (GĐPT) Ngọc Quang.

Về phía Ban Hộ trì Tam Bảo, Ban Bảo trợ GĐPT có:  Cư sĩ Thiện Thông - Trưởng Ban Hộ trì Tam Bảo, cố vấn chuyên môn GĐPT Ngọc Quang; Cư sĩ Thiện Hiếu - Phó Ban Hộ trì Tam Bảo; Cư sĩ Như Duyên - Thư ký Ban Hộ trì Tam bảo; Cư sĩ Thiện Ngộ - Thủ quỹ Ban Hộ trì Tam Bảo; Cư sĩ Ngọc Hưng - Trưởng Ban Bảo trợ GĐPT Ngọc Quang; Cư sĩ Ngọc Mỹ và quý cư sĩ đại diện cho đạo tràng Bát Quan Trai, Tu Thiền, Niệm Phật, cán sự lớp giáo lý.
Về phía Ban điều hành GĐPT thành phố Buôn Ma Thuột có: Huynh Trưởng cấp Tấn Quảng Nguyện (Phan Nhật Ánh) - Ủy viên Nội vụ, Phó Ban điều hành GĐPT Thành phố;  Quý Huynh trưởng: Gia trưởng, Liên đoàn trưởng các đơn vị: Thọ Thành, A Dục, Hoa Lâm,Hồng Phước, Giác Hưng, Phổ Hiền, Lâm Tỳ Ni, Thiên An.
Vợ chồng Anh chị Huynh trưởng: Diệu Thảo (Bùi Thị Lá), Đặng Thanh Xuân - sáng lập viên GĐPT Ngọc Quang, quý anh chị cựu Huynh trưởng và đoàn sinh cũng về, trên 150 anh chị Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Ngọc Quang đồng tham dự.


Mở đầu buổi lễ, các em đoàn sinh GĐPT đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng. Đúng 8g30 lễ Chu niên chính thức được bắt đầu với các nghi thức Niệm Phật, chào đoàn kỳ, đoàn ca…

Sau đó, Huynh trưởng cấp Tín Thiện Hảo - Tạ Đông Triều đã tuyên bố lý do, thông qua chương trình. Kế tiếp, Huynh trưởng cấp Tấn Nhuận Vinh - Gia trưởng GĐPT Ngọc Quang đã phát biểu khai mạc: Huynh trưởng Nhuận Vinh đã nhắc lại lịch sử hình thành GĐPT Ngọc Quang, đồng thời tri ân chư Tôn đức và các huynh trưởng đã đáp lời thỉnh mời của Ban tổ chức về dự lễ.Sau lời khai mạc, Huynh trưởng cấp Tín Ngọc Bằng (Trần Thị Minh Tâm) - Liên đoàn Phó GĐPT Ngọc Quang đã trình bày báo cáo các hoạt động của GĐPT thời gian qua: “Trải qua 30 năm mùa ưu đàm nở. GĐPT Ngọc Quang những Lam viên đã y giáo phụng hành theo chánh pháp đức Thế tôn, mãi trung kiên với lý tưởng của tổ chức áo Lam. Trong năm vừa qua, toàn thể Ban Huynh Trưởng và các em đoàn sinh đã nổ lực thật nhiều trong tu học, sinh hoạt, tích cực tham gia các công tác Phật sự và gặt hái được nhiều thành quả khả quan. Ngoài ra, GĐPT Ngọc Quang cũng đã thực hiện đầy đủ mọi kế hoạch, chủ trương của Ban Hướng dẫn như: các hoạt động, các hội thi, hội trại do Ban Hướng dẫn Phân ban tổ chức... góp phần vào những thành tựu chung, đạt được những kết quả tốt, được Giáo Hội và Ban Hướng dẫn Phân ban tán dương…
…Có được những thành tựu đó, là nhờ chúng con luôn luôn nhận được sự chỉ dạy tận tâm của Chư tôn Thiền đức Tăng - Ni, sự trợ duyên của Quý Bác Ban Bảo trợ GĐPT, quý anh chị trong các Ban Hộ trì Tam Bảo, Niệm Phật...nên những gì mà chúng con đã làm được cũng đủ để minh chứng cho sự rèn luyện và trưởng thành của Gia đình chúng con. Vì vậy, rất mong toàn thể Ban Huynh trưởng Ngọc Quang  hãy tinh tấn hơn nữa trong vấn đề tu thân, hành thiện, cải thiện nội tâm, phát huy nội lực, cùng nhau đoàn kết, chung sức chung lòng, vận dụng tinh thần Bi - Trí - Dũng để vượt thoát những chướng duyên, xây dựng đơn vị Ngọc Quang ngày càng phát triển, để tăng thêm phần ý nghĩa của việc kỷ niệm chu niên…”


Kết lại bản báo cáo các hoạt động của GĐPT Ngọc Quang, thay mặt Ban điều hành GĐPT Tp. Buôn Ma Thuột, Huynh Trưởng cấp Tấn Quảng Nguyện (Phan Nhật Ánh) đã phát biểu khen ngợi các thành quả mà Ban huynh trưởng và đoàn sinh Ngọc Quang đã đạt được trong năm qua… Thay mặt cho Ban điều hành, Huynh trưởng cấp tấn đã nhắn gửi đến toàn thể các anh chị em GĐPT Ngọc Quang luôn tinh tấn làm tròn trách nhiệm của một người Phật tử, một công dân tốt của xã hội, góp phần lợi đạo ích đời, xây dựng tổ chức GĐPT ngày càng vững mạnh.

Tại buổi lễ TT. Giác Tiến - Cố vấn giáo hạnh cũng đã có lời huấn từ sách tấn đến ban huynh trưởng và đoàn sinh  và ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của GĐPT Ngọc Quang trong các lĩnh vực: Tổ chức sinh hoạt, tu học, huấn luyện, văn hóa văn nghệ… luôn giữ vững nề nếp sinh hoạt, đóng góp nhiều hoạt động Phật sự đáng kể cho GĐPT và Giáo hội tỉnh nhà.
Trong lời đạo từ của HT. Giác Phương - chứng minh cho buổi lễ cũng đã tán thán tinh thần dấn thân của Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPT Ngọc  Quang trong thời gian qua, thay mặt chư Tôn thiền đức Tăng, Hòa thượng đã chúc mừng các anh chị em Huynh trưởng Đoàn sinh nhân ngày hội này. Ngài cũng mong muốn quý Huynh trưởng, đoàn sinh hãy luôn luôn tinh tấn trong mọi hoạt động để giữ vững truyền thống là đơn vị vững mạnh về mọi mặt, là lá cờ đầu của Giáo hội tỉnh nhà.
Nhân dịp này, quý chư Hòa thượng, Thượng tọa Tịnh xá Ngọc Quang đã trao tặng bằng khen, phần thường đến các em đoàn sinh đã có những cố gắng trong học tập, cũng như tham gia các hoạt động của Gia Đình Phật tử trong thời gian qua.
Nhân Lễ Chu Niên lần thứ 30 ngày thành lập đơn vị, Ban huynh trưởng GĐPT Ngọc Quang cũng tổ chức cắm trại, tiệc buffet mừng ngày lễ.

Tin: Đông Triều
Ảnh: Đăng Quang – Phúc Quý
Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk