Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng 03/05/2023 (nhằm ngày 14/03 năm Quý Mão) tại Hải Quang Già Lam (cơ sở ll chùa Khải Đoan), TDP 7, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ chú nguyện đúc đại hồng chung và thánh tượng 4 vị đại Bồ-tát.
Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của: HT. Thích Châu Quang, UV.HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh, Viện chủ Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan - Hải Quang Già Lam; HT. Giác Tiến, UV. HĐTS TƯ GHPGVN, Phó trưởng Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh; TT. Thích Quảng Hiền, UV.HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, thành phố và các huyện thị; chư tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh; và quý Phật tử các Chúng thuộc đạo tràng Khải Đoan và quý thiện nam tín nữ xa gần.

Tại buổi lễ, HT. Thích Châu Quang cùng chư tôn thiền đức và toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh khu vực khuôn đúc và chú nguyện.


Đại hồng chung được đúc lần này có trọng lượng 800kg được chạm khắc hoa văn tinh xảo do các nghệ nhân đúc đồng đến từ Huế thi công. Tượng thánh tứ đại Bồ-tát (Đại trí Văn Thù, Đại hạnh Phổ Hiền, Đại bi Quán Thế Âm, Đại nguyện Địa Tạng Vương) được các nghệ nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh chế tác.


Được biết từ buổi đặt đá kiến tạo Hải Quang Già Lam (22/3/2022 nhằm ngày 20/2 năm Nhâm Dần) đến nay, các hạng mục của ngôi tâm linh đang từng bước hoàn thiện. Lễ Chú nguyện đúc đại hồng chung và thánh tượng tứ đại Bồ-tát là một sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với ngôi Phật tự trong công cuộc hoằng truyền giáo pháp Như Lai ở cao nguyên Đắk Lắk nói riêng và đại ngàn Tây Nguyên nói chung.

Theo Phật giáo Đăk Lăk