Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất, Tăng chúng và Phật tử chùa Hoa Nghiêm (Đăk Mil) tổ chức kính mừng khánh tuế TT. Thích Quảng Tuấn – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông, vị Ân sư, Bổn sư đã giáo dưỡng cho hàng hậu học, cho thế hệ kế thừa Đạo Pháp.
Trong không khí ấm áp và tràng đầy đạo tình, Tăng chúng cùng Phật tử thành kính đảnh lễ và dâng lời tri ân đến Ân sư. Tuy những dòng tri ân chưa đầy trang giấy, nhưng lại thể hiện chân tình, lòng cung kính của hàng đệ tử, học trò đối với Ân sư của mình. Và thêm phần ý nghĩa hơn khi quý thầy thay mặt Tăng chúng và Phật tử dâng chung trà ấm cúng dường Ân sư – thật giản đơn, nhẹ nhàng lại chan chứa ân tình đạo nghĩa.

Thượng tọa trụ trì hoan hỷ chứng minh và ban đạo từ đến hàng đệ tử, học trò đã tổ chức buổi khánh tuế ý nghĩa này, vì đây là không phải ý chỉ của Thượng tọa, mà là tấm lòng hiếu kính, sự phát tâm cầu thỉnh của hàng đệ tử. Tuy vậy, trong lời giáo huấn, Thượng tọa vẫn nhắc lại lời Đức Phật dạy trong kinh Kim Cang “Nhược dĩ sắc kiến ngã / Dĩ âm thanh cầu ngã / Thị nhân hành tà đạo / Bất năng kiến Như Lai.” (nghĩa là: Nếu dùng hình tướng để thấy Phật, dùng âm thanh cầu Phật, người này hành trì không Chánh pháp, như vậy không thể thấy Như Lai). Và nhấn mạnh Đức Phật dạy hãy lấy Ba-la-đề-mộc-xoa (Giới kinh) làm thầy là pháp tối thượng. Tăng chúng đệ tử thành kính lắng nghe đạo từ của Thượng tọa Ân sư.
Nhân dịp này, học viên lớp Giáo lý Phật học căn bản chùa Hoa Nghiêm đã củng thỉnh ĐĐ. Thích Giác Nhường, ĐĐ. Thích Giác Luật – Giáo Thọ sư về tham dự và tổng kết của lớp học.ĐĐ. Thích Giác Nhường thay lời Ban Giáo thọ có lời tán thán, động viên đến các học viên, ngay sau đó, Đại đức đã đọc danh sách các học viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018 vừa qua, và được Thượng tọa Chủ nhiệm lớp học đã trao những phần thưởng ý nghĩa đến các học viên. Toàn thể, học viên lớp học đã đảnh lễ và dâng lời cảm tạ đến chư Tôn đức Giáo Thọ sư, và co những phần qua dâng cúng đến quý Thầy.

Buổi lễ khánh tuế và tổng kết lớp học kết thúc thật hoan hỷ, thật ý nghĩa trong tình thầy trò trong Đạo nghiệp và học tập Phật pháp.​
TT. Hoa Nghiêm