Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng ngày 9/9/2022 (nhằm ngày 14/8 năm Nhâm Dần), nhân dịp Trung Thu 2022 và đầu năm học mới 2022-2023 Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Đăk Nông, Quỹ khuyến học Thành Đạt góp cùng Hội chữ Thập đỏ tỉnh Đắk Nông phát 25 suất học bổng Thành Đạt và ủng hộ thêm 100 phần quà cho các em học sinh tại Trường tiểu học và THCS Đắk P'lao (xã Đắk P'lao, huyện Đắk G'long)
Tham dự buổi lễ trao tặng quà Trung Thu và phát học bổng có: TT. Giác Nhường - Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Đăk Nông, Chủ nhiệm Quỹ khuyến học Thành Đạt; bà Hồ Thị Nghĩa – Phó chủ tịch Thường trực Hội chữ Thập Đỏ tỉnh Đăk Nông. 
Tại buổi phát quà TT. Giác Nhường đã trao tặng 100 phần quà Trung Thu và 25 suất học bổng Thành Đạt cho các em học sinh vuợt khó học giỏi của Trường.
Được biết, chương trình này để kính mừng ngày khánh đản Tổ sư Minh Đăng Quang (26/9 năm Nhâm Dần) sắp diễn ra, "Quỹ học bổng Thành Đạt" thuộc Diễn đàn Phật học Vườn Tâm (www.vuontam.net) do TT. Giác Nhường làm chủ nhiệm.
Năm nay, Quỹ học bổng Thành Đạt trao 25 suất học bổng khuyến học, mỗi suất học bổng trị giá 600.000 đồng (gồm có 500.000 đồng tiền mặt, 10 quyển tập và quà Trung thu). Tổng trị giá của các suất học bổng là 15 triệu đồng.
TT. Giác Nhường cho biết đây là những phần quà do gia đình bé Linh (TP HCM), một số Phật tử trong và ngoài tỉnh, các mạnh thường quân ủng hộ quà, tập vở học sinh gửi về để hỗ trợ cho các cháu thiếu nhi, học sinh ở vùng miền núi Đăk Nông. Dù của ít lòng nhiều, nhưng với những phần quà này cũng sẽ giúp cho các em học sinh vùng núi vượt qua một phần khó khăn khi bước vào năm học mới.

Theo TT. Giác Nhường việc tổ chức Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi vùng núi, biểu dương hỗ trợ các cháu có thành tích học tập tốt… là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm chăm lo của cộng đồng xã hội đến các cháu. Qua đó động viên các học sinh, cũng như gia đình các em dù ở vùng cao nhưng khi bước vào năm học mới sẽ phấn khởi, tràn đầy niềm tự tin ở cuộc sống. 


Được biết trước đó Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Đăk Nông cũng đã trao tặng 1000 quyển tập cho các em học sinh của Trường tiểu học Hoàng Diệu (xã Nam Đà, huyện Krông Nô) nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2022-2023
 
TT. Vườn Tâm