Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 2/6/2023 (nhằm ngày 14/4 năm Quý Mão) nhân mùa Phật đản PL.2567, chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh đã đến dự thăm lễ đài Phật đản tại tư gia của một Phật tử người đồng bào dân tộc tại Bon Tinh Wel Đơm, xã Đắk Nia.
Tham dự buổi thăm lễ đài có: TT. Thích Chiếu Ý - Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo tỉnh; TT. Giác Nhường - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Gia Nghĩa và bà con Phật tử người đồng bào dân tộc tại Bon Tinh Wel Đơm.


Theo TT. Giác Nhường: “Gọi là tại tư gia, nhưng không phải là dành riêng cho gia đình mình, mà để cho nhóm Phật tử người đồng bào tại bon này bày tỏ lòng thành kính đến với Đức Phật, nhất là Đại lễ Phật đản - ngày đản sinh của Đức Phật. Đúng với tinh thần thành kính là phước báu – Ý nghĩa với lễ đài Phật đản của Gia đình Phật tử người đồng bào.Thật hoan hỷ, tại buổi thăm và khích lệ tinh thần của chư Tôn đức, Cụ Già làng bày tỏ sự tri ân đến quý Thầy, và quý Phật tử người đồng bào tại bon đã chuẩn bị phẩm thực cúng dường như: cơm lam - nướng trong ống tre; bó ngọn rau may; ít rau rừng, gói cà gai...


Rất hoan hỷ với sự thành kính của quý Phật tử người đồng bào đến Đức Phật và chư Tăng.
Mùa Phật đản thật ý nghĩa!
TT. Vườn Tâm