Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối ngày 20 tháng 01 năm 2021 (nhằm ngày 08/12/ Canh Tý), tại Chùa Pháp Hoa, (TP. Gia Nghĩa – Đăk Nông) đã trang nghiêm, long trọng tổ chức đêm Hoa đăng kính mừng đại lễ Phật thành Đạo.
Quang lâm chứng minh và tham dự có: TT. Thích Quảng Hiền – Uỷ viên HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật Giáo tỉnh; TT. Thích Chiếu Ý – Phó BTS Kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Tráng – Chánh Văn Phòng BTS Phật Giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Giác Nhường – Phó Thư Ký BTS Phật Giáo tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng tại Bổn Tự và hàng trăm Phật tử đã trở về tham dự.
Buổi lễ diễn ra vô cùng trang nghiêm và ấm cúng giữa trời mùa đông Đăk Nông, khơi gợi trong trái tim những người con Phật lòng Tôn kính và tưởng nhớ về ngày Đức Phật đắc Đạo dưới cội cây Bồ Đề hơn 2500 năm trước.
Nhờ có ngày Thành Đạo mà Biết bao lời dạy cao quý trở thành lẽ sống của cuộc đời mỗi con người. Dù chưa giải thoát, nhưng niềm tin vào tuệ giác của Phật đã dẫn dắt rất nhiều người đi trong an vui kiên định.
Cùng với ý nghĩa đó, Chùa Pháp Hoa hòa chung niềm vui của toàn thể Phật giáo trên toàn thế giới, long trọng tổ chức đại lễ  PHẬT THÀNH ĐẠO nhằm tôn vinh sự kiện Đức Phật thành tựu Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, để thể hiện tấm lòng cung kính; tri ân lên Đấng Cha Lành của muôn vạn loài và nguyện khắc ghi sẽ luôn tinh tấn tu tập, áp dụng giáo pháp, lời dạy của đức Như Lai để tu tập trên con đường tìm về bến bờ giác ngộ.
Mở đầu buổi lễ chư Tôn Đức đã tiến hành  nghi thức tâm linh vô cùng trang nghiêm. Toàn thể đại chúng lặng yên trong tư thế kiết già để tưởng nhớ về đêm Thành Đạo. Trong không gian tĩnh mịch hòa cùng những âm thanh núi rừng tái hiện lại khung cảnh thành đạo, trái tim của những người đệ tử Phật dâng trào lên lòng thành kính tri ân lớn lao đối với Bậc Chí Tôn Chí Kính của Nhân loại.
Cũng trong buổi lễ, Thượng tọa trụ trì đã chia sẻ thêm về những điều vĩ đại mà Đức Phật đã trải qua trong suốt quá trình tu tập và trở thành Bậc Chánh Đẳng Chánh Giác. Kết thúc thời Thiền, đại chúng lắng lòng nghe những dòng cảm niệm vô cùng xúc động và cùng nhau tụng Sám thành Đạo trong dưới tiết trời se lạnh.
Kết thúc đại lễ là nghi thức Dâng hoa đăng và tụng kinh Sám Thành Đạo vô cùng trang nghiêm. Mỗi người đều khởi lên trong tâm những lời nguyện cao đẹp lên Đức Thế Tôn và mong muốn cả kiếp này cho đến vô lượng kiếp về sau đều được đi trên con đường Chánh Pháp thiêng liêng.
Con quỳ xuống lòng kính yêu trọn đủ
Dâng lên Người đấng giáo chủ từ bi
Đã cho con ánh sáng ngập đường đi
Đã đưa lối con về nơi cõi giác
Mãi muôn kiếp đời này sang đời khác
Nguyện một lòng xin ghi khắc ơn sâu
Nguyện tiến tu để giải thoát khổ đau
Cả pháp giới theo nhau cùng giác ngộ.
Một số hình ảnh tại buổi lễ: