Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng ngày 4/11/2021 (nhằm ngày 30/9/ Tân Sửu), Phái đoàn Tỉnh ủy HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, do Ông Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến Văn phòng BTS PG tỉnh chùa Pháp Hoa (TP. Gia Nghĩa) thăm và chúc mừng Đại lễ Kỷ niệm 40 năm Thành lập GHPGVN đến chư Tôn đức Thường trực Phật giáo tỉnh.
Tháp tùng cùng phái đoàn còn có đại diện quý vị Lãnh đạo tỉnh: Ông Điểu Xuân Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; Bà Mai Thị Xuân Trung - Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Ông Bùi Văn Tâm - Phó Ban Tôn giáo tỉnh, cùng đại diện các cơ quan trong địa bàn tỉnh.
Về phía Chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh có: TT. Thích Quảng Tuấn - UV HĐTS Trưởng BTS PG tỉnh; TT. Thích Quảng Hiền - UV HĐTS Phó Trưởng Ban Thường trực PG tỉnh; TT. Thích Chiếu Ý - Phó BTS, Kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp PG tỉnh; TT. Thích Nhuận Thân - Phó BTS, Kiêm trưởng Ban Pháp Chế PG tỉnh, HT. Thích Giác Hạnh - UV Thường trực PG tỉnh; cùng chư Tôn đức trong Thường trực PG tỉnh.
Đại diện phái đoàn Ông Hồ Văn Mười đã có lời chúc mừng đến chư Tôn đức trong Phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Kỷ niệm 40 năm Thành lập GHPGVN và đã có ý kiến chỉ đạo phương thức tổ chức Đại lễ thực hiện đúng theo chỉ thị 5K và hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, Ông cũng đã có lời cảm ơn đến Chư Tôn đức trong Thường trực BTS PG tỉnh trong thời gian qua đã góp phần rất lớn trong công tác phòng, chống đại dịch Covid 19 tại địa phương và cũng như tinh thần tương thân, tương ái chung tay hướng về các tâm điểm dịch lớn tại TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Đặc biệt là chuẩn bị Nhân sự để  hướng đến Đại Hội Phật giáo tỉnh Đăk Nông vào năm 2022.

Thay lời chư Tôn đức Thường trực Phật giáo tỉnh TT. Thích Quảng Tuấn đã có lời cảm ơn sâu sắc đến quý Lãnh đạo tỉnh nhà đã dành thời gian đến thăm, trao tặng lãng hoa và phần quà chúc mừng nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 40 thành lập GHPGVN đến BTS PG tỉnh, Thượng tọa đã chia sẻ đôi điều về sự thành lập của Giáo hội và đây cũng là dịp các cấp Giáo hội nhìn lại một chặn đường dài đã đi qua, kế thừa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cũng dân tộc của Phật giáo trong mọi lúc, đánh giá sự thành tựu của Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh Đăk Nông nói riêng.
Trước khi kết thúc, TT. Thích Quảng Hiền cũng đã phát biểu cảm ơn đến phái đoàn về sự quan tâm công tác Phật sự của GHPGVN tỉnh trong thời gian qua, rất mong sự quan tâm của các cấp lãnh đạo các công tác Phật sư trong thời gian tới. Thượng tọa đã mời và hướng dẫn phái đoàn Lãnh đạo tiến vào trong ngôi Đại hùng Bửu Điện chùa Pháp Hoa để dâng hương và cầu nguyện chúc mừng Đại lễ Kỷ niệm thành tựu viên mãn.