Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng 17/4/2023 (nhằm ngày 27/2 nhuần Quý Mão), tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa), HT. Thích Bửu Chánh và nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường tổ chức lễ ra mắt sách ảnh chùa Nam tông người Việt - tập I.
Chứng minh cho buổi lễ ra mắt có: HT. Thích Bửu Chánh -  UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, trụ trì Thiền viện Phước Sơn (khu phố Tân Cang phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường và chư Tôn đức Tăng Hệ phái Nam tông.

Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường trao tặng sách ảnh đến chư Tăng tại thiền viện Phước Sơn
 
Phát biểu tại lễ ra mắt sách, HT. Thích Bửu Chánh, một trong 2 tác giả của sách chia sẻ: Hiện nay Phật giáo Nam tông tại Việt Nam có Phật giáo Nam tông người Việt và Phật giáo Nam tông Khmer do chư vị tiền bối hữu công sáng lập nên. Trong danh bộ tự viện chùa Nam tông, Việt Nam có khoảng 500 tự viện, riêng chùa Nam tông người Kinh có 100 tự viện, còn chùa Nam tông Khmer có 400 tự viện . Trải qua suốt 100 năm, từ khi HT Hộ Tông là vị Tổ khai sáng Phật giáo Nam tông người Việt, đã có nhiều chư vị Hòa thượng tiền bối như cố Hòa thượng Bửu Chơn, Hòa thượng Giới Nghiêm... hành đạo đã khai sáng nhiều ngôi tự viện Nam tông Kinh, để lại nhiều đạo tràng cho bá tánh có nơi nương tựa tu tập.

Sách "Chùa Nam tông người Việt" của tác giả Thích Bửu Chánh - Võ Văn Tường
Sách ảnh “Chùa Nam tông người Việt” tập I ra mặt lần này là của 2 tác giả: Thích Bửu Chánh và nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành. Về thiết kế và in ấn, cuốn sách được thực hiện với kỹ thuật in ấn sắc nét trên máy in offset 6 màu, phủ ánh kim nhũ vàng dập nổi. Chất liệu giấy bìa mỹ thuật lụa cứng, ruột giấy couche matte của Japan, gồm 228 trang, trọng lượng 1.100 gr...

Sách ảnh “Chùa Nam tông người Việt” tập I do 2 tác giả: Thích Bửu Chánh và nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường thực hiện
Được biết, phần hình ảnh được sử dụng trong sách ảnh là do nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường tự chụp, chọn lọc. Từ năm 2018, nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường bắt đầu thực hiện chụp ảnh các tự viện Nam tông. Sau 5 năm, bộ ảnh được chọn lọc cho sách “Chùa Nam tông người Việt” tập 1, bao gồm ảnh ghi lại những tư liệu quý giá của 50 ngôi tự viện từ miền Trung vào Nam. Sách ảnh có song ngữ Việt - Anh, do Sư cô Tuệ Minh đảm trách.

Buổi ra mắt sách tại thiền viện Phước Sơn
 
“Với tâm nguyện pháp bảo lưu thông, chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục biên tập và xuất bản tiếp tập 2, rất cần sự đóng góp của đại chúng", Hòa thượng Thích Bửu Chánh chia sẻ.
Dịp này, Hòa thượng Thích Bửu Chánh, nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường đã trao tặng 140 cuốn sách đến chư Tăng, tu nữ, Phật tử và bạn đọc.
 
Theo LTT (giacngo.vn)