Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối ngày 21/12/2108 (nhằm ngày 15/11 năm Mậu Tuất ) Chư tôn đức Tăng dưới sự chỉ dẫn của HT. Giác Thành - Viện chủ Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phúc (Tp.Pleiku – Gia Lai) đã tổ chức đêm hoa đăng mừng Lễ Vía Phật A Di Đà.
Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của hơn 200 Phật tử trong khu vực về dự lễ. Buổi lễ diễn ra với sự dâng hương, tụng kinh A Di Đà, thắp nến hoa đăng dâng lên đức Phật A Di Đà.
Sau đó toàn thể đại chúng đã đồng thanh niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà trong sự trang nghiêm , thanh tịnh. Mỗi tiếng niệm Phật đưa con người về với chân tâm, tự tánh của chính mình, tánh đó là tánh Phật.
Đức Phật đã từng chỉ dạy cho các hàng đệ tử: tất cả chúng sanh đều có Phật tánh; Ta là Phật đã thành, các con là Phật sẽ thành. Những ngọn nến thắp lên là những ngọn lửa ánh sáng trí tuệ của Chư Phật mười phương đưa chúng sanh từ bờ mê trở về bến giác.

Trước khi diễn ra đêm hoa đăng, trong buổi cúng hội buổi trưa cùng ngày, Hòa thượng Viện chủ Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phúc đã thuyết giảng cho Phật tử nghe về cảnh giới Tây Phương Tịnh Độ được Đức Phật Thích Ca giới thiệu trong kinh A Di Đà và 48 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà.

Được biết, mừng ngày Khánh đản của đức Phật A Di Đà, Chư Tăng tại Tịnh xá Ngọc Phúc sẽ tổ chức 3 đêm hoa đăng và niệm Phật vào các ngày 15, 16,17/11 năm Mậu Tuất.
Hải Nguyễn