Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng ngày 17/5/2021 (6/4/Tân Sửu), tại chùa Pháp Hoa - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi họp Thường trực BTS GHPGVN tỉnh nhằm triển khai các hoạt động Phật sự trong thời gian sắp tới.
Tham dự phiên họp có: TT. Thích Quảng Tuấn - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Quảng Hiền - UV HĐTS, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Nhuận Thân - Phó Trưởng BTS, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; Cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, Cư sĩ trong Ban thường trực.

Nội dung trong phiên họp, nhằm triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới: thực hiện công văn của Trung ương giáo hội về Đại lễ Phật đản và an cư kiết hạ; công văn của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch covid-19.
  • Tại thành phố, huyện, thị đã có các ca mắc COVID-19, hoặc nguy cơ cao lây lan trong cộng đồng thì các chùa, cơ sở tự viện cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn của chính quyền địa phương, tạm dừng mọi hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người.
  • Tại thành phố, huyện, thị chưa phát hiện các ca mắc COVID-19 thì các chùa, cơ sở tự viện không tổ chức các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người. Trong trường hợp thật sự cần thiết khi được chính quyền cho phép thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, Thông điệp 5K của Bộ Y tế; đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn, hạn chế tối đa số lượng người tham dự; nghiêm túc khai báo y tế online, tiêm vaccine phòng dịch.
  • Công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản 2565, An cư kết hạ và Đại hội đại biểu Phật giáo cấp huyện (2021-2026) của các địa phương đều phải căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh thực tế và thực hiện theo quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của chính quyền địa phương.
  • Trụ trì các chùa, cơ sở tự viện có trách nhiệm chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trong việc không để xảy ra các tình trạng tập trung đông người.

Hình ảnh ghi nhận trong phiên họp:


Tin, Ảnh: Vườn Tâm