Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Để động viên khích lệ bà con khó khăn tại khu cách ly địa chỉ số 36 đường Nguyễn Trãi phường Nghĩa Đức Thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông, phân ban GĐPT tỉnh Đăk Nông đã vận động nguồn thực phẩm nông sản rau, củ, quả và gạo, mì,vv … để hỗ trợ cho bà con tại khu vực cách ly y tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội thực hiện theo chỉ thị 16 của Chính Phủ trong công tác phòng, chóng dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trong địa bàn Thành Phố.

Để có được số lượng thực phẩm phục vụ cho “Gian hàng 0 đồng”, Huynh trưởng Thị Vân - Lê Văn Tuyển, Trưởng phân ban GĐPT tỉnh đã chủ động liên hệ, vận động những vị trong Phân ban GĐPT thuộc các đơn vị và quý Mạnh Thường Quân nhằm nhờ sự hỗ trợ về mặt thực phẩm được đầy đủ, đa dạng phù hợp với nhu cầu thiết yếu dùng trong sinh hoạt của bà con. Các loại rau, củ tươi mới được được quý Phật tử Mạnh Thường Quân ủng hộ rất nhiều loại như: cải xanh, cà chua, măng, cà tím, bắp xú, củ cải, bầu, vv… Nhờ đó trong thời gian 5 ngày giãn cách xã hội đã trôi qua bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực cách ly tại đường Nguyễn Trãi thuộc phường Nghĩa Đức có đầy thủ thực phẩm để sử dụng.
Gian hàng hoạt động đã 5 ngày qua, chủ yếu là rau, củ, quả các loại và gạo, mì gói được đặt gọn gàng trên bàn do gia đình huynh trưởng Lê Văn Tuyển sắp xếp. Ai cần thì đến lấy, ai cho xin nhận, đó là câu châm ngôn anh đã đặt trước cửa nhà mình và đảm bảo thực hiện tốt 5K. Những lúc tình hình phức tạp và thắt chặt như vầy được củ khoai, mớ rau thì cũng quý lắm”.
Gian hàng 0 đồng bắt đầu từ sáng sớm nhưng không có giờ tan cố định, chừng nào hết rau củ và gạo, mì, thì thôi. Việt duy trì gian hàng 0 đồng này vốn dĩ rất khó khăn chẳng biết đủ sức duy trì phiên chợ này đến chừng nào nhưng anh Tuyển sẽ cố gắng vận động thêm nhiều sự trợ duyên và ủng hộ từ quý Mạnh Thường Quân giúp đỡ thêm cho bà con đa số người dân tại khu cách ly này là lao động phổ thông nhiều gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn cần được sự giúp đỡ trong thời gian 14 ngày giãn cách.
Giữa bộn bề khó khăn do dịch COVID-19, phiên chợ 0 đồng của phân ban GĐPT tỉnh Đăk Nông thật ấm áp giữa tình người với nhau cùng nhau chung tay giúp đỡ lúc khó khăn và vượt qua cơn đại dịch Covid 19 lần này.Tin, ảnh: Vườn Tâm