Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 7/11/2019 (nhằm ngày 11/10 năm Kỷ Hợi), Đoàn ban Tôn giáo tỉnh Đăk Nông do ông Lê Trung Trường Vũ – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh dẫn đầu, cùng các chức sắc, chức việc của Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Tin lành đến thăm và chia sẻ các hoạt động sinh hoạt trong tỉnh đến Ban Tôn giáo Chính phủ.
Tiếp đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Đăk Nông là bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, cùng quý lãnh đạo Vụ Phật giáo, Vụ Thiên chúa giáo, Vụ Tin lành.
Trong buổi làm việc, Ông Lê Trung Trường Vũ – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã thay mặt đoàn báo cáo tình hình sinh hoạt Tôn giáo tỉnh Đăk Nông. Theo đó: Địa bàn tỉnh Đắk Nông là một khu vực miền núi, có nhiều tôn giáo hoạt động. Những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác tôn giáo, tạo thuận lợi cho đồng bào có đạo thực hành tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật. Nhờ vậy, tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định.
Nhìn chung về cơ bản, hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đăk Nông ổn định. Tín đồ các tôn giáo sống đoàn kết, thân ái, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 
Ngay sau lời báo cáo của ông Lê Trung Trường Vũ, đại diện các chức sắc đã thăm hỏi và trao đổi một số tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.
Bên cạnh đó, các lãnh đạo chuyên trách cũng trả lời và giải đáp những thắc mắc về các hoạt động cũng như thủ tục pháp lý trong công tác tôn giáo đến các vị chức sắc, chức việc.
Sau cùng Bà Nga thay mặt Ban Tôn giáo Chính Phủ đã chúc mừng, trao tặng quà đến đoàn và chụp hình lưu niệm nhân chuyến công tác của đoàn tại Hà Nội
Nhân dịp này đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Đăk Nông cũng có phần quà gửi tặng đến Ban Tôn giáo Chính Phủ. Bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã thay mặt đón nhận và cảm ơn tấm lòng chân tình của đoàn.
Được biết, trong chuyến đi thăm lần này, về phía Phật giáo Đăk Nông có sự tham gia với đoàn chức sắc có: TT. Thích Quảng Tuấn - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông; ĐĐ. Thích Quảng Nhã - Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông; ĐĐ. Thích Giác Nhường - Phó Thư ký, Trưởng ban Văn hoá GHPGVN tỉnh Đăk Nông. ĐĐ. Thích Nhuận Lợi - UVTT BTS, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Đăk Nông.
Thành Toàn