Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Hôm nay, ngày 18/4/2021 (nhằm ngày 7/3/Tân Sửu), tại chùa Pháp Hoa, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông diễn ra Khoá tu ngày an lạc cho Phật tử gần xa về tham dự.
Tạm gác lại những phiền muộn, lo âu trong công việc và học tập, khóa tu Ngày An Lạc tại chùa Pháp Hoa là điểm tựa tâm linh của hơn 100 Phật tử gần xa để cùng nhau tu học, ôn lại những lời dạy vàng son của chư Phật thông qua các buổi thiền tọa, pháp thoại. Trong khóa tu, hành giả lần lượt thực hiện các nghi thức: tụng Kinh, ngồi thiền, ăn cơm chánh niệm và các hoạt động như nghe pháp thoại. 

Bắt đầu khoá tu, TT. Thích Quảng Hiền - UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa; Cùng chư tôn đức trú xứ tại bổn tự đã truyền giới đến Phật tử tham gia khoá tu.

Tiếp sau đó, TT. Thích Chiếu Ý - Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đăk Nông đã có thời thuyết giảng đến đạo tràng. Thông qua những lời pháp giảng, quý hành giả cùng nhau chiêm nghiệm, lắng nghe pháp thoại để khai sáng, quán chiếu lại tâm mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. 

Buổi chiều, Khi tham dự khóa tu an lạc, hành giả được thực hiện các nghi thức tụng kinh, ngồi thiền, dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Quảng Hiền, Trụ trì chùa Pháp Hoa. Sứ mệnh mà khóa tu đặt ra là mang lại sự bình yên và vui tươi cho tâm. Hơn ai hết, những hành giả khóa tu chính là người cảm nhận rõ kết quả ấy. Mỗi lần tham dự khóa tu, quý hành giả sẽ được chư tôn đức Tăng hướng dẫn các nghi thức như tụng kinh, ngồi thiền, ăn chánh niệm. Thông qua đó, người thực hành sẽ đạt được những mục đích riêng, có thể là an nhiên sống, vui vẻ cười, có thể là giảm stress, ..

Cuộc sống thường nhật bận rộn cuốn con người vào với bao nhiêu lo toan, những phút tĩnh tâm dưới mái chùa quê hương là con đường ngắn nhất dẫn mỗi người đến miền an lạc như chính cái tên KHÓA TU MỘT NGÀY AN LẠC. Chính vì lẽ thế, quý hành giả tham dự Ngày an lạc như một thói quen. Về chùa là để tụng kinh, ngồi thiền, nghe quý Thầy giảng, gặp bạn đồng tu,... Về chùa là để dừng lại một chút, để nuôi dưỡng tâm hồn, hay đơn giản là để thở nhẹ nhàng.

Sau một tuần bận rộn công việc, đối với hành giả khóa tu Ngày An Lạc tại chùa Pháp Hoa, cuối tuần là thời gian để thảnh thơi, tu tập, tiếp thêm sức mạnh tinh thần qua những câu Kinh, lời dạy. Dần dà, về chùa là một thói quen của không ít hành giả. Với ít thời gian ngồi thiền và đọc tụng Kinh, tuy thời gian không quá dài nhưng hành giả được đắm mình trong không gian linh thiêng và thanh tịnh của cửa Phật. Từ đó, đầu óc như được làm mới, thanh lọc sau những ngày tất bật, lắm điều nghĩ suy, lắm điều bận lòng.

Hình ảnh ghi nhận tại khoá tu:
Tin, ảnh: Vườn Tâm