Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Tối 16/05/2019 (nhằm ngày 12/4 năm Kỷ Hợi), BTS Phật giáo Tỉnh Gia Lai đã trang nghiêm cử hành lễ rước Đức Phật đản sanh từ chùa Bửu Nghiêm về Chùa Bửu Thắng để cử hành nghi thức tắm Phật (Mộc Dục) tại lễ đài trung tâm của Ban trị sự PG tỉnh.
Lễ cung rước Phật đản sanh có sự chứng minh của HT. Thích Từ Hương, HT. Thích Trí Thạnh đồng thành viên HĐCM, chư tôn giáo phẩm chứng minh BTS PG tỉnh, TT. Thích Từ Vân, ủy viên HĐTS, Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh, TT. Thích Tâm Mãn, ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh, chư tôn đức Ban trị sự Phật giáo tỉnh và các huyện, thị xã lân cận, chư tôn đức Tăng, ni và đông đảo Phật tử các giới và nhân dân thành phố Pleiku nô nức tham dự.


Nét đặc biệt trong mỗi lần tổ chức lễ cung rước Phật đản sanh do Phật giáo tỉnh Gia Lai tổ chức đều có sự nô nức tham dự của Phật tử người đồng bào dân tộc ít người tại địa phương. Họ đã hòa mình vào không khí hân hoan chung của những người con Phật trong tuần lễ đón mừng ngày đản sanh của Đức Phật, dâng lên những âm điệu mang đậm bản sắc Văn hóa Tây Nguyên qua nhịp cồng chiêng trầm bổng, cùng nô nức xếp hàng để đợi đến phần mình tiến đến lễ đài thực hiện nghi thức tắm Phật với lòng thành kính thể hiện rõ nét trên khuôn mặt.
Được biết, đây là hoạt động mở đầu cho các chương trình kính mừng Đại lễ Phật đản – Vesak 2019 của Phật giáo Gia Lai.Nằm trong khuôn khổ các chương trình chính thức của Ban trị sự Phật giảo tỉnh, Ban Văn Hóa cũng đã khai mạc Triễn lãm Văn hóa Phật giáo Gia Lai, giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa của Phật giáo tỉnh, các hoạt động Phật sự và hoạt động chào mừng đại lễ Vesak của Phật giáo tỉnh đến chư tôn đức Tăng ni, phật tử và nhân dân đến thưởng lãm.

Giác Minh Nguyên