Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
“Với sự chỉ đạo của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM cùng sự thống nhất của Ban Thường trực BTS, từ ngày 26-8 hoàn toàn không sử dụng đồ nhựa dùng một lần khi hội họp tại Việt Nam Quốc Tự - trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM.
ANHQT.JPG
TT.Thích Quang Thạnh cho biết, Tăng Ni, Phật tử làm việc thuộc
khối Văn phòng BTS GHPGVN TP không dùng đồ nhựa sử dụng một lần
Theo đó, tất cả chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử làm việc thuộc khối Văn phòng BTS GHPGVN TP sẽ không sử dụng đồ nhựa như: ly, chén, hộp xốp, bình nước, ống hút… bằng chất liệu nhựa sử dụng một lần.
BTS GHPGVN TP cũng chủ trương, kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thuộc Phật giáo TP không sử dụng các loại đồ nhựa dùng một lần, ngay cả những buổi hội họp, lễ hội Phật giáo hay tại các tự viện cũng cần hạn chế tối đa dùng đồ nhựa sử dụng một lần nhằm bảo vệ môi trường.
Sắp tới, Văn phòng BTS GHPGVN TP sẽ làm việc với BTS Phật giáo quận, huyện, một trong những hoạt động đó là vận động, khuyến khích Phật giáo địa phượng hạn chế sử dụng các loại đồ nhựa dùng một lần”, TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM chia sẻ với PV Giác Ngộ về sự thay đổi này.
Theo Giacngo.vn