Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Vào lúc 5h ngày 23/12/2018 (nhằm ngày 17/11 năm Mậu Tuất), Chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển đã long trọng tổ chức lễ Vía Đức Phật A Di Đà dưới sự chứng minh của HT. Giác Tuấn cùng sự tham dự của Phật tử gần xa, trong thời gian từ 5h đến 21 giờ.

Trước giờ khai kinh, Chư Tôn đức đã khai đại hồng chung của tịnh xá nhằm thức tỉnh chúng sanh hướng thiện. Tiếp đó, ĐĐ. Giác Minh đại diện Chư Tôn đức đã dâng hương bạch Phật, khai kinh cho ngày vía đức Phật A Di Đà. Sau đó, đại chúng đã cùng nhau tụng kinh và niệm Phật A Di Đà.
Đến 9 giờ, tất cả Phật tử cùng nghe thời pháp về ý nghĩa khánh đản Đức Phật A Di Đà. Suốt cả ngày vía, đại chúng sẽ cùng tụng kinh Vô Lượng Thọ, niệm Phật A Di Đà, kinh hành, tụng kệ của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang…
Vào lúc 18h, đại chúng sẽ cùng nhau trì niệm hồng danh Đức A Di Đà, hoa đăng nhiễu Phật để dâng lên đức Phật và cầu nguyện an lành cho tất cả chúng sanhĐược biết, đức Phật A Di Đà là một vị vua trong truyền thuyết theo kinh điển Phật giáo Đại Thừa, người đã từ bỏ vương quốc của mình để trở thành một tu sĩ Phật giáo và có tên là Dharmakara, có nghĩa là “Kho Chứa Pháp”. Nhiều Phật tử thuộc trường phái Tịnh Độ thường xuyên niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” để nương tựa thân mình vào Phật A Di Đà để Ngài dẫn họ về cõi Tây Phương Cực Lạc sau khi chết. 
Lộc Uyển