Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO – Vào lúc 16h, ngày 24/10/2019 (nhằm ngày 26/9 năm Kỷ Hợi), nhân kỷ niệm Khánh đản đức Tổ sư Minh Đăng Quang, chư Tôn đức Tăng Ni từ các miền Tịnh xá ở Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông... thuộc chi nhánh Tịnh xá Ngọc Phúc và các Phật tử đã trở về đảnh lễ, mừng khánh tuế lần thứ 70 của HT. Giác Thành – Viện chủ Tịnh xá Ngọc Phúc (342B Phan Đình Phùng, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai).
Nẻo về Tịnh lạc ta đi
Con đường của Phật từ bi rạng ngời
Ánh trăng sáng giữa lưng trời
Gieo mầm an lạc rạng ngời Chân như
Tại buổi lễ TT. Giác Hiền - Phó BTS kiêm Trưởng Ban Văn Hóa Phât giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì Tịnh xá Ngọc Cổ (Gia Lai) đã thay mặt chư Tăng dâng lời khánh chúc đến Hòa thượng ân sư, nguyện cầu cho Hòa thượng luôn luôn pháp thể an khang, tứ đại điều hoà, hằng làm bóng cây che mát cho các hàng đệ tử. Ngoài ra Thượng tọa cũng mong Hòa thượng sẽ trụ thế lâu dài để làm chổ nương tựa cho các thế hệ đệ tử, đệ tôn… trên bước đường tu tập và phụng sự.


Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng
Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền
Đáp lại lời chúc của các hàng đệ tử xuất gia và tại gia, HT. Giác Thành đã cầu nguyện cho chư Thượng Tọa, Đại đức, các chú tập sự và các Phật tử đạt được nhiều thành quả trong tu tập. Hòa thượng cũng nhắc lại lịch sử phát triển của Tịnh xá Ngọc Phúc, từ thời cố Trưởng lão Giác Phải, cố Trưởng lão Giác Phúc… chư Tăng Tịnh xá Ngọc Phúc luôn luôn phát triển trên con đường tu tập cũng như làm đạo. Theo hòa thượng, chư Tăng từ Tịnh xá Ngọc Phúc hiện nay nhiều vị sau khi ra làm đạo đã có nhiều đóng góp cho Giáo hội. Về mặt học tập ngoại và nội điển, chư Tăng thuộc Tịnh xá Ngọc Phúc cũng có nhiều thành công, đạt nhiều kết quả cao… Đây chính là động lực, là tấm gương để cho các thế hệ kế tiếp theo đó mà hành theo.
Cuối lời Hòa thượng chúc cho chư Tôn đức và các Phật tử có nhiều sức khỏe, nhiều cố gắng trong việc tu tập và vững bước trên con đường học và làm đạo sắp tới.

Sau lời đạo từ của Hòa thượng Viện chủ Tịnh xá Ngọc Phúc, các hàng Phật tử tại gia đã vào đảnh lễ và dâng quà khánh tuế chúc mừng lên Hòa thượng ân sư đã dẫn dắt trong con đường tu học suốt thời gian qua.Buổi lễ khánh tuế kết thúc, các Phật tử đã cùng nhau dự buổi buffet chay mừng Khánh tuế 70 năm của Hòa thượng ân sư trong niềm vui an lạc.

Được biết, ngày 26/9 Âm lịch hằng năm là ngày chư Tôn đức thuộc Tịnh xá Ngọc Phúc quy tụ để mừng Khánh đản Tổ sư Minh Đăng Quang và Khánh tuế HT. Giác Thành – Viện chủ Tịnh xá Ngọc Phúc, vị ân sư của các thế hệ chư Tăng đã trưởng thành, đã ra làm đạo và đang tu học nơi đây.
Giác Minh Chương
Ảnh: Lê Đức Lâu - Minh Thiện