Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng 30/4/2023 (nhằm ngày 11/3 năm Quý Mão), chư Tăng chùa Thiên Khánh (Phan Văn Chí, P. 7, Q. 6, TP. HCM) đã tổ chức khóa tu với chủ đề “An lạc từng phút giây” với sự tham dự của đông đảo Phật tử.
Tại khóa tu, Phật tử đạo tràng theo hướng dẫn của chư Tăng chùa Thiên Khánh đã trang nghiêm thực hiện khóa lễ tụng kinh, phát nguyện tinh tấn tu học, hồi hướng công đức lành đến thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Mở đầu khoá tu là phần nghi lễ Tụng kinh do Chư Tôn Đức chùa Thiên Khánh dẫn chúng cùng đạo tràng trang nghiêm thanh tịnh.
Quý Phật tử trang nghiêm theo sự hướng dẫn của chư Tôn đức trì tụng kinh trong khoá tu.
Sau thời kinh, đại chúng đã lắng nghe Đại đức Thích Huệ Đạo, Ủy viên Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM,  Uỷ viên Giảng sư Đoàn Ban Hoằng pháp Phật giáo TP. HCM; Phó Trụ trì chùa Thiên Nguyên – Gò Công Đông – Tiền Giang chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề "Tứ trọng ân" - những ân lớn lao mà những người con Phật cần khắc ghi trong đời sống tâm linh của chính mình. 

Qua bài pháp thoại, ĐĐ. Thích Huệ Đạo đã chỉ ra những vấn đề, những tâm tư giữa các thành viên trong gia đình giữa cuộc sống hiện đại. Đồng thời Đại đức cũng cho thấy những tệ nạn xã hội hiện nay đang làm dẫn đến khiến con người ngày càng tha hóa. Từ đó Đại đức chỉ ra trong xã hội có 4 loại người: Đó là người từ tốt thành xấu, từ tốt thành tốt, từ xấu thành xấu và từ xấu thành tốt. Vì thế gia đình là nơi rất quan trọng để định hướng cho các em nhỏ, các thành viên còn trẻ trong mỗi gia đình. Các bậc phụ huynh phải hỗ trợ, hướng dẫn giúp các em trong quá trình trưởng thành chọn cho mình được lộ trình bước đi đúng đến tương lai. Đồng thời, Đại đức cũng nhắc nhở các Phật tử trong đạo tràng khi tu tập, làm việc... cũng nên biết chọn thầy lành, bạn tốt để kết giao, để học hỏi và chùa chính là nơi che chở cho mỗi cá nhân biết hướng về đạo pháp.
Theo Chùa Thiên Khánh