Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Sáng 9/8/2019 (nhằm ngày 9/7 năm Kỷ Hợi), tại Hội trường Furama Resoft (Tp. Đà Nẵng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Rất vinh dự Phật giáo Đăk Nông lần này có TT. Thích Quảng Hiền - UV. HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông đã tham dự buổi gặp mặt quan trọng này.

Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự buổi gặp mặt (ảnh Phật sự Online)
Tham dự buổi gặp mặt có: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc -  Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; cùng các cơ quan Đảng ủy, Bộ, Ban, Ngành cấp trung ương...; lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và 126 chức sắc, chức việc đại diện cho 43 tổ chức tôn giáo trong cả nước. 
Thay mặt Trung ương GHPGVN HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng 23 thành viên đại diện GHPGVN đã về tham dự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc (ảnh VGP News)
Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có lời phát biểu khai mạc: Thủ tướng khẳng định, đoàn kết tôn giáo, hòa hợp dân tộc, tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo là những chủ trương cơ bản của Đảng, Nhà nước ta về tín ngưỡng, tôn giáo.
Chính vì thế Thủ tướng đề nghị các đại biểu tham dự cần tập trung thảo luận, đưa ra những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường sự đồng thuận cao và hưởng ứng mạnh mẽ trong cả hệ thống chính trị, của chức sắc tôn giáo và đồng bào có đạo. Từ đó có những hoạt động sao cho tốt hơn, bảo đảm dân chủ, tiến bộ, tăng cường kỷ cương hành chính, phát huy hơn nữa nguồn lực, vai trò của các tôn giáo đối với sự phát triển chung của đất nước trong giai đoạn mới.Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự buổi gặp mặt (ảnh Phật sự Online)
Ngay sau lời phát biểu khai mạc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các đại biểu đã cùng nghe báo cáo về vai trò của các tổ chức tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp sau đó là các phát biểu tham luận của các chức sắc đại diện tổ chức tôn giáo.
Tại buổi gặp mặt lần này, thay mặt Trung ương GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN đã gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đạo bạn bài phát biểu tham luận với đề tài: “Hoạt động quốc tế và sự nghiệp chăm lo người Việt Nam ở nước ngoài của Phật giáo góp phần tăng cường ngoại giao nhân dân, tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước”.
Được biết, hiện nay Việt Nam có 43 tổ chức tôn giáo được công nhận, hơn 26 triệu tín đồ, gần 56.000 chức sắc, trên 145.000 chức việc... Các tổ chức tôn giáo này hiện đang hoạt động theo đúng với quy định của luật tín ngưỡng tôn giáo, pháp luật, cũng như hiến chương, quy định của mỗi tổ chức tôn giáo.

Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự buổi gặp mặt (ảnh Phật sự Online)
Theo các đại biểu tham dự buổi gặp mặt, đây là một sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh, biểu dương các vị chức sắc tiêu biểu, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo và đồng bào theo tôn giáo đã có nhiều thành tích và đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo và những chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước Việt Nam hiện nay.


Các phái đoàn chức sắc, chức sự tham dự buổi gặp mặt (ảnh VGP News)
Vào buổi chiều này các đại biểu sẽ cùng thăm quan Nhà Trưng bày Hoàng Sa; Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm, Danh thắng Ngũ Hành Sơn
Vườn Tâm