Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 6/10/2019 (nhằm ngày 8/9 năm Kỷ Hợi), tại chùa Hoa Lâm (TP. Buôn Ma Thuột), chư Tôn đức lãnh đạo Ban Văn Hóa Trung ương GHPGVN đã tổ chức ra mắt nhân sự Ban Đặc trách Văn hoá khu vực Tây nguyên thuộc Ban Văn hoá Trung ương GHPGVN.
Lễ khai mạc diễn ra dưới sự chứng minh của: HT. Thích Hải Ấn - Ủy viên thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Văn hóa trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; TT. Thích Thọ Lạc - Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN, TT.  Thích Giác Tiến - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, TT. Thích Hải Định, Ủy viên Ban văn hóa GHPGVN, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; TT. Thích Giác Hiền, Ủy viên Thường trực Ban Văn Hóa GHPGVN, Trưởng Ban văn hóa GHPGVN tỉnh Gia Lai; cùng chư Tôn Đức Trưởng ban Văn hóa các tỉnh Tây nguyên; đại diện Ban Tôn giáo tỉnh; chư vị nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu đồng về tham dự.
Mở đầu buổi ra mắt, TT. Thích Giác Tiến - thay mặt Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk đã có lời tri ân đến sự quan tâm của Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN thời gian qua. Bên cạnh đó Thượng tọa cũng chia sẻ về những khó khăn đặc thù cũng như những ước nguyện của chư Tôn đức tại tỉnh nhà. Qua đó, Thượng tọa mong muốn thời gian tới sẽ có được sự hỗ trợ, quan tâm của các lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiều hơn nữa, để cho Phật giáo tại khu vực Tây Nguyên có nhiều thuận duyên trong hoạt động vào thời gian tới.

Trong buổi ra mắt, các thành viên trong Ban Đặc trách Văn hoá khu vực Tây nguyên cũng đã có những chia sẻ, đóng góp gửi lên Ban Văn hóa GHPGVN với mong muốn Ban ngày càng phát triển hơn nữa. Nhân sự kiện ra mắt này, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định “cuộc vận động sáng tác ca khúc Phật giáo khu vực Tây nguyên” cũng được chính thức thành lập.
Tại buổi ra mắt, TT. Thích Thọ Lạc - Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN đã trao giấy chứng nhận cho các thành viên trong Ban Đặc trách Văn hoá khu vực Tây nguyên.
Kế sau đó, HT. Thích Hải Ấn đã tặng các phần quà của Ban đến chư Tôn đức có nhiều đóng góp trong các hoạt động của Ban thời gian qua.
Sau đó, lãnh đạo Ban Văn hóa GHPGVN cùng lãnh đạo GHPGVN tỉnh Đăk Lăk đã trao giấy chứng nhận thành lập Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định “cuộc vận động sáng tác ca khúc Phật giáo khu vực Tây nguyên”.
Cuối buổi lễ, TT. Thích Thọ Lạc - Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN đã có đạo từ đến các chư Tôn đức trong Ban Đặc trách văn hóa Phật giáo tại khu vực Tây Nguyên. Thượng tọa đánh giá cao những đóng góp của các thành viên trong Ban Văn hóa Phật giáo tại 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên. Thượng tọa cho rằng, để giúp ổn định và thúc đẩy các hoạt động của Ban ngày càng tốt hơn nên hôm nay tổ chức ra mắt Ban Đặc trách Văn hoá khu vực Tây nguyên thuộc Ban Văn hoá GHPGVN. Thượng tọa mong muốn sau lễ ra mắt, chư Tôn đức trong Ban sẽ có nhiều phương hướng và các hoạt động hơn nữa để Phật giáo ngày càng được nhiều người biết đến tại khu vực miền núi Tây Nguyên này.
Được biết, Ban Văn hóa Phật giáo của 5 tỉnh Tây Nguyên được thành lập có tầm rất quan trọng trong các hoạt động của khu vực miền núi hiện nay. Sự có mặt của Ban sẽ giúp cho các hoạt động Phật sự liên quan mảng văn hóa tại các khu vực diễn ra một cách cụ thể, phù hợp với các vùng miền.
TT. Vườn Tâm