Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
hiều ngày 22/8/2022 (nhằm ngày 25/7 năm Nhâm Dần), nhân Đại hội Phật giáo tỉnh Đăk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh Tây Nguyên, lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, Sở Văn hoá và Ban Tôn giáo tỉnh Đắk Nông đã ghé thăm Khu du lịch Hồ Tà Đùng và Tu viện Liễu Quán (xã Đăk Som, huyện Đăk Glong).
Đây là các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Đăk Nông, thu hút nhiều người dân trong và ngoài tỉnh về thăm quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Khu du lịch hồ Tà Đùng giống như một chiếc gương xanh biếc khổng lồ, nổi bật giữa màu sắc xanh tươi của núi rừng Tây Nguyên
Hồ Tà Đùng nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng thuộc tỉnh Đắk Nông. Về mặt địa lý, hồ Tà Đùng thuộc cả hai địa phận của xã Đắk Som và xã Đắk P’lao. Với diện tích rộng lên đến 5000 ha, bao gồm 40 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, là nơi sinh sống của nhiều loại chim đặc hữu.
Diện tích hồ Tà Đùng kéo dài đến Tận huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, chính vì thế, nơi đây không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp mà còn có tiết trời mát mẻ, dễ chịu rất thích hợp để du lịch, khám phá.
Giữa mênh mông biển nước là thế, lại nhô lên những quả đồi sừng sững tự như hòn đảo ngọc được kiến tạo từ đất đỏ bazan, ánh lên giữa mặt hồ như một tấm gương khổng lồ. Với vẻ đẹp yên bình giữa thiên nhiên khoáng đạt và không kém phần độc đáo của gần hơn 40 cồn đảo với nhiều hình thù khác nhau nhấp nhô mềm mại giữa mặt hồ, Tà Đùng được ví von Như “Vịnh Hạ Long”
Còn Tu viện Liễu Quán (Khu du lịch sinh thái văn hoá hồ Tà Đùng, xã Đăk Som, huyện Đăk Glong) hiện nay do ĐĐ. Thích An Đạt điều hành Phật sự. Ngôi tu viện này vẫn đang được xây dựng để trở thành một điểm du lịch tâm lịch của tỉnh Đăk Nông.

Trong chuyến thăm lần này, ngoài việc lưu lại những tấm hình kỷ niệm nhân dịp ghé thăm, chư Tôn đức Văn phòng II GHPGVN và GHPGVN các tỉnh Tây Nguyên đã đồng chứng minh, gióng lên những hồi chuông cầu nguyện tại Đại Hồng chung ở ngôi Tu viện Liễu Quán này.

Được biết, trong nhiệm kỳ III (2017-2022), Phật giáo Đăk Nông nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương giáo hội, các cấp chính quyền trên địa phương sở tại và sự cống hiến của Chư Tôn đức Tăng Ni, sự đoàn kết hòa hợp của tập thể đã triển khai và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Phật sự mà Đại hội đã đề ra.
Phật giáo Đăk Nông đã chung tay hỗ trợ về công tác từ thiện, an sinh xã hội, kêu gọi các nguồn lực ủng hộ thực hiện các hoạt động từ thiện nhân đạo, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2020 và 2021 với tổng số tiền hơn 51 tỷ đồng; chủ động triển khai công tác hướng dẫn tín đồ phật tử tu tập, sinh hoạt nề nếp theo truyền thống Phật giáo Việt Nam.
Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, GHPGVN tỉnh Đăk Nông đã tổ chức các khóa tu tập, giảng pháp bằng hình thức trực tuyến trên phương tiện truyền thông đại chúng như Facebook, Google Meet; Giáo hội cũng không ngừng tạo điều kiện thành lập, xây dựng các Đạo tràng để quy tụ các tín đồ Phật tử về dưới mái nhà chung Phật pháp để cùng nhau chia sẻ tìm hiểu giáo lý Phật đà.
Bên cạnh đó trong 5 năm của nhiệm kỳ III (2017-2022) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Nông cũng đã đề xuất các cấp chính quyền thành lập thêm 3 Ban Trị sự Phật giáo cấp huyện, thành phố gồm: thành phố Gia Nghĩa, huyện Tuy Đức, huyện Đăk G’Long. Qua đó củng cố về mặt tổ chức Giáo hội, đáp ứng nhu cầu hoạt động Phật giáo trên địa bàn tỉnh.
TT. Vườn Tâm