Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Toàn Cầu (20,21/4/2023), đoàn GHPGVN do Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng - đệ tứ Pháp chủ GHPGVN đã hướng dẫn chư Tôn đức và quý Phật tử đến gặp gỡ, sách tấn và cúng dướng tịnh tài đến gần 200 Tăng Ni sinh đang đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học ở New Delhi và các vùng phụ cận.
Ngày 16-4, ngay sau khi đến Delhi, Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và chư tôn đức tháp tùng cùng đã quang lâm ngôi chùa Sri Lanka là trụ sở Maha Bodhi Society tại trung tâm New Delhi của Ấn Độ, gặp gỡ Tăng Ni đang du học tại nhiều đại học ở Delhi và các vùng phụ cận.
Sang ngày 17-4, tại Gaya (bang Bihar), Đức Pháp chủ cũng đã có buổi gặp, sách tấn đến các Tăng Ni đang du học tại các đại học ở đây và các vùng phụ cận.
Tại buổi gặp gỡ, chư Tăng Ni sinh du học thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường Đại học ở New Delhi và các vùng phụ cận đã đảnh lễ tri ân Đức đệ tứ Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN - thành viên trong đoàn dự Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Toàn Cầu lần đầu tiên.
Hầu hết chư Tăng Ni đang du học tại Ấn Độ đều bày tỏ lòng tri ơn đến Đức Đệ tứ Pháp chủ Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVNTT. và các thành viên trong đoàn đã quan tâm đến đời sống của các du học sinh đang ngày đêm miệt mài học tập trên đất Phật. Tại buổi gặp mặt, đoàn đã cúng dường cho gần 200 Tăng Ni sinh du học, mỗi vị 500 USD. 


Tại buổi gặp gỡ,  Đức đệ tứ Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã có lời sách tấn đối với Tăng Ni sinh đang du học tại Ấn Độ. Hòa thượng mong muốn Tăng Ni luôn mang trong mình hoài bão phụng sự, trước tiên là phải học để hoàn thiện về mặt giáo lý, thứ hai là phải thực hành giáo pháp, thứ 3 là trở về đất nước để hoằng hóa độ sinh. Đối với các Phật tử trong đoàn, Hòa thượng tán thán công đức và mong mỏi các Phật tử hãy quan tâm đến sự nghiệp đào tạo Tăng tài để duy trì và phát triển đạo pháp.

Chia sẻ về niềm vui khi được gặp, đảnh lễ chư Tôn đức GHPGVN tại đất nước Ấn Độ, tăng sinh Thích Minh Báu, trú xứ Tịnh xá trung tâm (quận 6) đang theo học tại Ấn Độ cho biết: "Thật hạnh phúc thay cho con đây là lần thứ hai con được đảnh lễ Đức Trưởng Lão Hoà Thượng Đệ tứ Pháp chủ GHPG Việt Nam trên đất Phật. Nhân Hội Nghị Thượng Đỉnh Phật Giáo toàn cầu được tổ chức tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ."
Được biết, hiện tại có 244 Tăng Ni Việt Nam đang theo học các chương trình sau đại học tại hơn 10 trường ở Delhi và các bang khác của Ấn Độ.
HT. Thích Thiện Tâm