Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 04/09/2019 (nhằm ngày 6/8 năm Kỷ Hợi), tại Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở 2, chư Tôn đức Hội đồng điều hành Học viện và Ban Quản viện Tăng - Ni đã trang nghiêm tổ chức lễ: “Đàn tràng Quán Thế Âm, hướng về những thiệt hại trong trận thiên tai hỏa hoạn tại khu vực rừng Amazon (Nam Mỹ).
Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Giác Toàn, phó Chủ Tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, phó Viện trưởng Thường trực Học viện PGVN TP. HCM, Trưởng Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ Việt Nam; TT. Giác Hoàng - Phó tổng Thư ký, kiêm chánh Văn phòng Học viện PGVN TP. HCM; TT. Thích Chơn Minh - Trưởng Ban quản viện Tăng; TT. Thích Phước Lượng phó Ban quản viện: NS. Thích Nữ Như Nguyệt phó Ban quản viện Ni, cùng Chư tôn đức Ni trong Ban quản viện Ni, và hơn 800 Tăng Ni sinh viên, quý Phật tử đồng tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức giáo phẩm, Hội đồng học viện, Ban Quản viện Tăng Ni đã cùng các Tăng Ni sinh viên và Phật tử thực hiện nghi thức trì tụng Kinh Phổ Môn, niệm danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm, thực hành rải tâm từ đến những chúng sanh đã, đang bị thiêu đốt tại rừng AMAZON.Kế sau đó, chư Tôn đức dự lễ đã đồng thắp những ngọn nến linh thiêng, nhằm cầu nguyện cho thiên tai lửa dữ sớm qua đi và những thiệt hại do thời tiết bớt gây thiệt hại cho đời sống con người.

Cuối buổi lễ, HT. Giác Toàn đã có những lời đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh cùng quý Phật tử: Mỗi người dù xuất gia hay tại gia cũng nên cố gắng tu tập, vượt qua các chướng ngại đi trên con đường Giới Định Tuệ. Chỉ có sự tu tập, mới có thể hướng tấm từ đến tất cả chúng sanh.
Hòa thượng chứng minh cũng nhắc nhở các Tăng Ni sinh viện, ngoài việc học các kiến thức cũng nên nỗ lực tu trì như vậy mới hướng đến giác ngộ giải thoát. Ngài mong muốn, chư Tôn đức, Tăng Ni sinh viên, quý Phật tử… không chỉ có rải tâm từ trong giờ phút này mà mỗi giờ phút tu tập hãy tiếp tục cầu nguyện và rải lòng từ đến chúng sanh muôn loài.Theo trang Tin tức Việt Nam trong bài viết “Cháy rừng Amazon: Những con số thiệt hại đáng báo động” đăng ngày 22/8/2019 thì thiệt hại vụ cháy rừng Amazon: “Theo INPE, số vụ cháy rừng Amazon nhiều hơn 83% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là số vụ cháy cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2013, khi việc ghi chép bắt đầu. INPE cho hay, vệ tinh đã phát hiện ra 9.017 vụ cháy mới kể từ hôm 15/8 trong lưu vực sông Amazon. Tính đến sáng 21/8, 74.155 vụ cháy đã được phát hiện ở Brazil trong năm 2019.
Được biết lưu vực Amazon bao gồm một diện tích 188 triệu km², trong đó rừng mưa chiếm 5,5 triệu km². Khu vực này bao gồm lãnh thổ thuộc 9 quốc gia, 60% nằm ở Brazil.


Kết thúc buổi lễ Chư tôn thiền đức Tăng Ni vô cùng hoan hỷ với những thiện sự vừa được thực hiện.

Minh Thiện
Ảnh: Ban Truyền thông Học viện PGVN TPHCM