Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng nay, 16-11, khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử (HDPT) khu vực miền Đông, miền Tây Nam bộ do Ban HDPT T.Ư phối hợp BTS GHPGVN TP.Cần Thơ tổ chức tại TP.Cần Thơ đã khai mạc.
1 (3).JPG
HT.Thích Huệ Minh tặng lẵng hoa chúc mừng của Ban Thường trực HĐTS - Ảnh: Lê Ngọc
Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM; HT.Đào Như, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ; HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm Ban HDPT T.Ư.
Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương, TP.Cần Thơ và địa phương sở tại đã đến dự và chúc mừng. Ngoài ra còn sự tham dự của gần 1.000 đại biểu là chư tôn đức, cư sĩ thành viên Ban HDPT T.Ư cùng các Phân ban; thành viên Ban HDPT 19 tỉnh, thành miền Đông, miền Tây Nam bộ; hơn 1.000 cư sĩ Phật tử tham dự khóa tu.
1 (2).JPG
HT.Thích Thanh Hùng phát biểu khai mạc - Ảnh: Lê Ngọc
Sau nghi thức niệm Phật, chào quốc kỳ, đạo kỳ và dâng hoa cúng dường, phát biểu khai mạc chương trình, HT.Thích Thanh Hùng , UVTT HĐTS kiêm Trưởng ban HDPT T.Ư đã chào mừng và bày tỏ lòng tri ân đối với sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội, chư tôn đức Ban Trị sự các tỉnh thành, đại biểu chính quyền và các đoàn Phật tử đã hiện diện đông đủ tại lễ khai mạc.
Nói về ý nghĩa khóa học và khóa tu, vị giáo phẩm lãnh đạo ngành HDPT cho hay, trong điều kiện đời sống hiện đại với nhiều đổi thay so với trước, việc truyền bá chánh pháp, hướng dẫn tín đồ tu học không chỉ đóng khung trong phạm vi cơ sở tự viện mà còn phải lan tỏa ra xã hội thông qua các hoạt động văn hóa, giáo dục, rèn luyện đạo đức.
“Yêu cầu đó buộc phải có sự đồng bộ hóa, thật sự nhịp nhàng trong công tác Phật sự, hòa hợp trong tổ chức quản lý và hướng dẫn tu học cho tín đồ của ngành HDPT tử ở các cấp”, lời khai mạc nhấn mạnh.
Theo HT.Thích Thanh Hùng, tiếp nối thành công của lần tổ chức tại Kon Tum năm 2018, khóa bồi dưỡng, khóa tu chuyên ngành HDPT dành cho khu vực miền Đông, miền Tây Nam bộ được tiến hành nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm, kỹ năng chuyên môn của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử phụ trách, điều hành, hướng dẫn các mô hình sinh hoạt tu học thời đại mới, góp phần xây dựng phát triển đạo pháp, đẩy mạnh kết nối sự tu học của tín đồ giữa các tỉnh, thành với nhau.
1 (5).JPG
TT.Thích Phước Nghiêm báo cáo công tác chuẩn bị khóa bồi dưỡng, khóa tu - Ảnh: Lê Ngọc
1 (4).JPG
Đại biểu tham dự lễ khai mạc - Ảnh: Lê Ngọc
Thay mặt, BTS GHPGVN TP.Cần Thơ, TT.Thích Bình Tâm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS đã phát biểu chào mừng khóa bồi dưỡng và khóa tu. Thượng tọa khẳng định, đây là một hoạt động thiết thực để chư Tăng Ni, các đạo hữu, cư sĩ Phật tử BHDPT 19 tỉnh, thành phố miền Đông và Tây Nam bộ hoàn thiện về chuyên môn, tăng cường việc lãnh đạo, điều hành công tác HDPT, góp phần trang nghiêm Giáo hội.
Tiếp theo sau đó là phần báo cáo công tác chuẩn bị, tổ chức khóa học của Ban Tổ chức; phát biểu chúc mừng của ông Bùi Hữu Dược, đại diện các cơ quan nhà nước trung ương và địa phương; cảm tạ của Ban tổ chức.
1 (7).JPG
HT.Đào Như ban đạo từ - Ảnh: Lê Ngọc
Trong lời đạo từ, HT.Đào Như, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ khẳng định ngành HDPT có vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống tổ chức của Giáo hội.
Chính vì lẽ đó, theo Hòa thượng Phó Chủ tịch việc tổ chức khóa bồi dưỡng, khóa tu chuyên ngành lần này giúp cho ngành càng hoàn thiện cho hoạt động của mình, hỗ trợ việc truyền bá chánh pháp và chúc cho chương trình thành công tốt đẹp.
Được biết, trong suốt thời gian của khóa bồi dưỡng, đại biểu sẽ được triển khai những nội dung căn bản trong công tác HDPT; ứng dụng công nghệ 4.0; công tác hành chánh và kiểm tra chuyên ngành; chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp khắc phục khó khăn trong hoạt động Ban HDPT và các phân ban trực thuộc.
Phật tử tham gia khóa tu sẽ tham dự các khóa thuyết pháp, pháp đàm, niệm Phật.
Theo giacngo.vn