Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 14/6/2018, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum đã diễn ra Hội nghị giao ban của chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN – Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội với BTS GHPGVN 5 tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng.
Chủ tọa Hội nghị có HT.Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; HT.Thích Huệ Thông - Phó Tổng thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội; cùng HT.Thích Tấn Đạt, HT.Danh Lung, HT.Thích Giác Liêm - đồng Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội và sự tham dự của 4 Tổ chuyên trách thuộc Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội; chư Tôn đức Trưởng ban, Phó ban, Thư ký, Phó ký Ban Trị sự Phật giáo 5 tỉnh Tây Nguyên.
Trong đó, Ban Trị sự Phật giáo Đăk Nông có: TT.Thích Quảng Tuấn – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Nhuận Thân – Phó BTS, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Nhường – Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh.
Về phía chính quyền có ông Trà Quang Thanh - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ và các vị đại diện Ban Tôn giáo các tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum tham dự hội nghị.
Tại Hội nghị, sau lời phát biểu đề dẫn của HT.Thích Tấn Đạt, HT.Thích Huệ Thông đã điều hành Hội nghị. Đại diện các Ban Trị sự Phật giáo đã lần lượt phát biểu, trình bày những khó khăn, vướng mắc về hành chính, về Tăng sự để Trung ương Giáo hội có hướng chỉ đạo và giải quyết. Đồng thời, Đại diện Ban Tôn giáo các tỉnh tham dự cũng đã trình bày thực trạng của Phật giáo tại địa phương.
HT. Thích Huệ Thông, đã trả lời nhiều vấn đề cho chư Tôn đức các Ban Trị sự được rõ hơn, nhất là hướng dẫn y theo Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo; cũng như các Thông tư của Giáo hội để giải quyết tình hình Phật sự địa phương.
Ông Trà Quang Thanh, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ đã phát biểu rất tán đồng với Trung ương về việc tổ chức Hội nghị giao ban thế này, có như vậy mới lắng nghe được những khó khăn, vướng mắc tại địa phương, đồng thời có biện pháp giải quyết nhằm hỗ trợ cho các Ban Trị sự địa phương. Ông cũng giải thích một số vướng mắc của Phật giáo địa phương có liên quan chính quyền.
Trước khi kết thúc Hội nghị, HT.Thích Quảng Xả đã phát biểu tán thán sự thẳng thắn trình bày các vấn đề vướng mắc tại địa phương, Hòa thượng chỉ đạo chư Tôn đức Văn phòng 2 ghi nhận tất cả các vấn đề để về trình lên Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN và chư Tôn đức Thường trực HĐTS để có hướng chỉ đạo và giải quyết cho Ban Trị sự 5 tỉnh Tây Nguyên.
 


Tin: Ngọc Đạt Online