Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Nhiều tăng, ni, phật tử đã về chùa Từ Hiếu trong sáng 11/10 để mừng thọ thiền sư Thích Nhất Hạnh nhân dịp thiền sư tròn 93 tuổi.

Khoảng 8h, thiền sư Thích Nhất Hạnh trong bộ áo nâu sòng, đội mũ len ngồi trên xe lăn được đẩy từ thất Lắng Nghe, nơi tịnh dưỡng một năm qua sang thiền đường Trăng Rằm cạnh bên. Thiền sư muốn yên tĩnh nên các phật tử chỉ đứng bên ngoài chắp tay làm lễ từ xa.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn trong thiền đường Trăng Rằm sáng 11/10. Ảnh: Võ Thạnh.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn trong thiền đường Trăng Rằm sáng 11/10. Ảnh: Võ Thạnh.

Chị Trần Thị Hà (43 tuổi) cho biết, biết hôm nay là ngày tiếp nối của thiền sư Thích Nhất Hạnh nên chị từ TP HCM ra Huế hôm qua để gặp và làm lễ tri ân.

"Tôi đã đến làng Mai ở Thái Lan nhiều lần để tham gia khóa tu do thiền sư Thích Nhất Hạnh tổ chức. Đây là lần đầu tiên thiền sư được đón sinh nhật ngay tại chùa Từ Hiếu sau nhiều năm xa cách. May mắn, sáng nay tôi được nhìn thấy ngài mạnh khỏe, vui vẻ", chị Hà chia sẻ.

Mừng ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh tròn 93 tuổi, các tăng ni đang tu tập ở Diệu Trạm trong chùa Từ Hiếu đã tổ chức văn nghệ, lắp đặt các tiểu cảnh và cùng thiền hành từ Diệu Trạm sang thất Trăng Rằm để tri ân thiền sư.

Đông đảo phật tử chờ trong chùa Từ Hiếu để mừng thiền sư Thích Nhất Hạnh 93 tuổi. Ảnh: Võ Thạnh.

Đông đảo phật tử chờ trong chùa Từ Hiếu để mừng thiền sư Thích Nhất Hạnh 93 tuổi. Ảnh: Võ Thạnh.

Trước đó, ngày 28/10/2018, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từ làng Mai ở Thái Lan về chùa Từ Hiếu tịnh dưỡng. Theo tâm nguyện, thiền sư muốn ở trong tổ đình Từ Hiếu cùng với huynh đệ cho đến ngày viên tịch.

Theo Vnexpress.net