Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sau thời gian tạm lắng xuống, thì gần đây lại rộ lên tin Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, cùng việc sử dụng hình ảnh một số người khác bị… tai biến, đột quỵ để kêu gọi, quyên góp tiền nhằm trục lợi.

Chẳng hạn, lại thông tin liên quan tới Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó Trưởng khoa Đào tạo từ xa - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, trụ trì chùa Thiên Quang (Bình Dương), bị phao tin là… bị “tai biến mạch máu não” và đang nằm điều trị tại một bệnh viện… giấu tên, với các tình tiết rất kinh khủng là… “đang hôn mê”, “chùa (Thiên Quang) ở… vùng sâu vùng xa”, “thân mẫu của Ni sư đang… chạy thận giai đoạn 2”, “hoàn cảnh gia đình rất khó khăn”… và kêu gọi “trong tình huynh đệ” gửi tiền ủng hộ cho Ni sư!
Điều đáng nói là thông tin thì bịa đặt, nhưng tài khoản để gửi tiền về ủng hộ thì thật của một người tên là Lê Thị Yến Trâm, tài khoản ngân hàng số 03201014515297 tại MSB Bank. Kẻ trục lợi đã cho rằng Ni sư Thích nữ Hương Nhũ có thế danh là… Lê Thị Yến Trâm, và chú thích thông tin số tài khoản trên là của Ni sư, nhưng thực ra Ni sư Hương Nhũ có thế danh khác, họ Hoàng chứ không phải họ Lê!
Trắng trợn nữa là những thông tin này được đăng và chạy quảng cáo trong các nhóm diễn đàn liên quan tới Phật giáo có đông thành viên trên mạng xã hội, với kết quả được tương tác rất lớn.


Các thông tin giả mạo này được tung tiền... chạy quảng cáo để tiếp cận với nhiều người qua mạng xã hội, lừa nhiều người để trục lợi, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản của một người tên là Lê Thị Yến Trâm, mở tài khoản tại ngân hàng MSB

Chia sẻ với đại diện Báo Giác Ngộ đầu giờ chiều 2/4/2023, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ cho biết là quá khổ tâm vì những thông tin bịa đặt và trắng trợn như thế, và cho biết là nhiều người vẫn bị lừa. Ni sư thông tin thêm đã báo đến các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nhưng vụ việc vẫn tiếp diễn.
Ni sư cho biết thêm, để tránh Phật tử hiểu lầm và bị lợi dụng, trong nhiều ngày qua, nhà chùa đã phải tự làm bằng nhiều cách, nhờ Phật tử chia sẻ, nhưng cố gắng cũng không thể khiến những người có chủ đích giả mạo tin này dừng lại, đúng là “kêu trời không thấu!”.
Được biết, trường hợp lập thông tin giả như trên để kêu gọi từ thiện, lòng hảo tâm của mọi người không phải là chuyện mới, mà đã và vẫn đang diễn ra ngày càng trắng trợn, tung tiền chạy cả quảng cáo để tiếp cận nhiều người, tên và số tài khoản vẫn có đó, “mong rằng cơ quan chức năng có động thái để xử lý những trường hợp này để tránh việc ngang nhiên giả mạo người khác để trục lợi một cách trắng trợn như thế”, chị Nguyễn Tuệ Anh bày tỏ khi biết sự thật về hiện tượng trên.

Theo báo Giác Ngộ